Vừa làm việc nhà, vừa tập thể dục
Các Website khác - 16/01/2006

Đốt bớt lượng mỡ thừa khi dọn dẹp nhà cửa

 

Những công việc như: thay ga trải giường, quét nhà, đổ rác, lau chùi cửa sổ, đánh bóng nền nhà… có thể giúp bạn đốt cháy 180kcalo/giờ.

 

Bởi khi thực hiện những việc trên, toàn bộ cơ bắp của cơ thể sẽ vận động qua các hành động như đi qua đi lại, đứng lên ngồi xuống, kéo căng khuỷu chân, khuỷu tay, cơ lưng và cơ bụng. Điều đó mang lại cho bạn một vóc dáng khỏe mạnh. Bạn không cần dùng tạ để tập thể dục cho tay. 

 

Không nên đứng một chỗ khi nấu nướng

 

Trong lúc chờ hâm nóng món ăn trong lò vi ba hoặc đợi nước sôi, bạn hãy tận dụng khoảng thời gian thừa này để ngồi xuống lau sàn nhà hay vừa dựa thẳng lưng vào tường rồi gập người xuống hoặc bước nhỏ tại chỗ.

 

Thường xuyên lên xuống cầu thang tại nhà

 

Cố gắng sắp xếp công việc nhà sao cho bạn phải đi lên, đi xuống cầu thang nhiều nhất. Chẳng hạn, bạn rửa chén ở nhà dưới, sau đó lên lầu dọn giường, rồi trở xuống cọ rửa nhà tắm, lên lầu dọn dẹp quần áo bẩn… việc đi lên đi xuống giúp vòng ba thon gọn, tim và bắp chân thêm khỏe.

 

Hạn chế máy móc trong công việc nội trợ

 

Khi làm kem, đừng dùng máy đánh trứng. Hãy tự làm bằng tay. Thay vì dùng máy rửa chén bát hãy làm bằng tay sau đó lau thật khô... Lúc đứng làm, bạn đừng quên nhún chân liên tục. Việc này không chỉ giúp chân bớt tê mà còn tăng thêm sức chịu đựng cho bàn chân và giúp bạn đốt cháy 180kcalo/giờ.

 

Đi chợ và siêu thị là cơ hội tập thể dục

 

Khi chọn hàng trong siêu thị, hãy với tay đến những món ở trên cùng. Nếu có thời gian, nên đi bộ đến siêu thị và tự xách các món đã mua về, 400kcalo sẽ biến mất.

 

  Theo Tiếp Thị & Gia Đình