Vụ lừa đảo qua mạng: Đã thu giữ hơn 10 tỷ đồng của các bị can
Các Website khác - 14/11/2007
Trang web lừa đảo colony.

Trần Tiểu Linh đã nộp 8 sổ tiết kiệm với trị giá 2,285 tỷ đồng, công an thu giữ thêm 2 bộ hồ sơ giấy tờ mua căn hộ, ban chuyên án thu giữ của Hoàng Thị Bây một ô tô 7 chỗ ngồi, thu của Vũ Thị Thu Hằng 300 triệu, Nguyễn Cát Biển nộp 130 triệu đồng, Nguyễn Dạ Thu nộp 500 triệu đồng, công an thu giữ thêm 250 triệu đồng, thu giữ 1 hồ sơ giấy tờ nhà của Diệp Dũng Trung, còn Lý Lệ Quyên nộp 400 triệu đồng...

Một thành viên Ban chuyên án cho biết: Đây là mạng lưới kinh doanh đa cấp với rất nhiều người tham gia, mang tính dây chuyền với nhiều tầng nhiều nấc mà những người tham gia sau cùng trong mạng “colony” là những người bị thiệt hại nặng nhất.

Hiện ban chuyên án đang tập trung điều tra vào các đối tượng ở “tầng trên cùng” là người chiếm đoạt tiền nhiều nhất, riêng các đối tượng ở các “tầng dưới” cũng là các bị hại hiện chưa bắt bị can nào.

Theo lời khai của một số đối tượng đầu sỏ tại cơ quan điều tra thì ngay từ đầu họ đã ý thức được việc tổ chức tuyền truyền hội thảo để phát triển kinh doanh tài chính trên mạng “colony” là hành vi gian dối nhằm mục đích lừa đảo.

Hiện Ban chuyên án với sự chỉ huy của đại tá Bùi Văn Hà (Phó cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ - C15) cùng một số điều tra trung cấp và đại diện Viện KSND tối cao đang vào tăng cường với Cục C15B ở phía Nam để phối hợp điều tra làm rõ các nhánh trên trong hệ thống “colony” tại TPHCM và một số địa phương khác.

Theo TTXVN