5 loại rau quả “thượng hảo hạng” cho sức khoẻ
Các Website khác - 09/10/2008

 

1. Cây quế

 

Đây là loại thảo dược có rất nhiều công dụng chữa bệnh như giúp điều chỉnh mức độ đường trong máu, làm giảm nguy cơ mắc tiểu đường và tim mạch.

 

Thành phần trong húng quế đặc biệt là thylhydroxychalcone polymer giúp tăng khả năng trao đổi chất đường trong tế bào gấp 20 lần. Hãy thêm gia vị này vào cà phê, trà hay thức đơn ăn kiêng của bạn nhé.

 

Ngoài ra cây quế còn có tác dụng làm giảm mức độ cholesterol xấu và và đặc biệt tốt cho những người thường phải đi ăn ngoài, ăn thức ăn nhanh hoặc không có điều kiện để chăm sóc bữa ăn của mình

 

2. Nước lựu ép

 

Nước lựu ép là loại nước uống rất tốt cho sức khoẻ, giúp điều chỉnh huyết áp và các vấn đề về sức khoẻ. Mỗi ngày một cốc nước lựu ép sẽ làm giảm systolic trong huyết áp và lưu thông máu đến tim hơn. Nó còn cũng cấp rất nhiều vitamin C và nếu bạn không sẵn nước lựu ép thì có thể ăn quả cũng được.

 

3. Rau cải bắp

 

Đối với một số người thì rau cải bắp chưa phải là loại rau ưa chuộng nhất nhưng do lượng calo trong rau cải bắp thấp nên đây là món ăn không thể thiếu trong chế độ ăn kiêng.

 

Sulforaphane trong cải bắp sẽ kích thích bộ máy tiêu hoá sản sinh enzym - một chất giúp loại trừ các tế bào gốc tự do và giảm nguy cơ mắc ung thư.

 

4. Củ cải đường

 

Một trong những nguồn cung cấp folate và betaine tốt nhất cho cơ thể. Chúng giúp làm giảm mức độ homocysteine trong máu nghĩa là làm giảm khả năng tổn thương động mạch và kéo dài sự sống.

 

Củ cải đường còn được biết đến như một “chiến binh” chống lại ung thư và cân bằng sức khoẻ cho bạn.

 

Có thể làm salat, xào hoặc nấu củ cải…

 

5. Nước ổi ép

 

Trong nước ổi có chứa lycopene, một chất chống độc và hạn chế khả năng ung thư.

 

Ngoài ra ổi còn chứa rất nhiều vitamin C và kali nên có thể làm da trở nên mịn màng tươi tắn hơn.

 

5 loại thực phẩm trên rất tốt cho sức khoẻ tim mạch, chống lại ung thư, chống lại sự suy nhược của tuổi già và kéo dài sự sống. Bạn nên thêm chúng vào thực đơn hàng và cắt giảm lượng thịt đỏ, thức ăn nhiều muối để có một sức khoẻ tốt bạn nhé.

 

Minh Anh

Theo JH