5 loại trà tốt cho bà bầu
Các Website khác - 10/09/2008

 

 

Hanoinet - Mọi phụ nữ nên uống trà để phòng bệnh và duy trì nét thanh xuân! Nhưng có tới hàng trăm loại trà, biết chọn như thế nào đây. Xin giới thiệu cùng bạn năm loại trà tốt nhất cho phụ nữ mang thai và nuôi con nhỏ.

1. Trà mâm xôi

Trong quá trình mang thai hoặc khi vừa mới sinh xong nếu bạn uống trà mâm xôi sẽ giúp giảm những cơn đau lưng và giúp phục hồi nhanh chóng những tổn thương trong cơ thể.

Mặt khác trà mâm xôi thường được chế biến sẵn đường, dextrose (đường Hoa quả), bột quả tự nhiên từ Rosehip, mâm xôi và dâm bụt, axit citric… giúp bồi bổ cơ thể, chống tưa lưỡi, hỗ trợ tiêu hoá và mang lại cảm giác khoan khoái, có thể dùng giải khát cho trẻ từ tháng thứ 6 trở lên.

2. Trà gừng

Trà gừng giúp giải cảm, làm ấm cơ thể, đặc biệt bạn nên uống trà gừng thường xuyên vào mùa lạnh. Lấy 7g lá chè, 10 lát gừng tươi bỏ vỏ, đun sôi, uống sau bữa ăn để giải cảm, ra mồ hôi, chữa cảm lạnh, cảm cúm, ho kéo dài và tăng huyết áp. Có thể cho thêm đường hoặc mật ong.

3. Trà bạc hà

Lá bạc hà tươi rửa sạch, thái nhỏ hoặc dùng tay vò qua, cho vào tách, đổ nước đun sôi vào hãm lấy nước uống. Trà bạc hà giúp thông mũi, cho hơi thở thơm tho.

4. Trà chanh nóng

Trà chanh có tác dụng giải cảm, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Trà có tính mát giải nhiệt rất tốt dùng được cả mùa đông và mùa hè.

Lấy 2 gói trà xanh túi lọc, 1/2 quả chanh, 2 thìa cà-phê đường, 3 lá chanh, 300ml nước sôi.

Quả chanh rửa sạch, thái lát mỏng. Lá chanh rửa sạch, dùng tay vò nhẹ cho tiết ra phần tinh dầu thơm.

Cho trà túi lọc vào bình, thêm lá chanh, đường, dùng tay vắt nhẹ các lát chanh và cho cả lát vào bình. Sau đó đổ nước sôi vào và đậy nắp lại khoảng 3 phút là được.

5. Trà hoa cúc (chamomile)

Trà Hoa cúc giúp thư giãn, hydrat hóa và giúp bé giảm đau bụng. Trà Chamomile kích thích trực tiếp lên sữa giúp tăng cường nguồn sữa mẹ.

Hoa cúc dùng làm trà là loại hoa cúc trắng, hoặc vàng được hái vào mùa thu khi hoa nở chưa lâu, để vào chỗ khô lạnh cho héo khô. Bỏ 4-5 bông hoa cúc vào ấm trà, đổ nước sôi vào đợi 3-4 phút là uống được.

Theo Tinnhanh