6 nguy cơ gây bệnh cho tử cung
Các Website khác - 20/12/2008
Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến các bệnh liên quan đến cổ tử cung. Phu nữ phải thường xuyên theo dõi cơ thể minh, nếu phát hiện ra điều gì bất thường, cần tham khảo ý kiến bác sĩ để điều trị kịp thời.

Các bệnh liên quan đến cổ tử cung thường chiếm tỷ lệ rất cao. Sau đây là 6 nguy cơ chủ yếu gây bệnh cho tử cung.

1. Sự thai nghén: Cứ mỗi một lần thai nghén, thì sự nguy hiểm đối với tử cung lại tăng lên một phần.

2. Sẩy thai: Sau khi sẩy thai, tử cung rất dễ mắc các bệnh truyền nhiễm, dễ dẫn đến tình trạng khó có thể mang thai lại.

Chăm sóc sức khỏe sinh sản để tránh nguy cơ bị các bệnh liên quan đến tử cung. Ảnh minh họa.

 
3. Phá thai: Phá thai càng nhiều thì nguy cơ về các bệnh tử cung càng lớn, càng rõ rệt.

4. Coi thường việc kiểm tra: Tiến hành kiểm tra định kỳ để bảo đảm sức khoẻ sinh sản là vô cùng quan trọng.

5. Quan hệ tình dục không sạch sẽ: Sau khi quan hệ, vi khuẩn rất dễ thâm nhập vào tử cung, nên phải vệc sinh sạch sẽ sau mỗi lần quan hệ.

6. Quan hệ bừa bãi: Những bạn gái có cuộc sống sinh hoạt tình dục quá phóng túng, hoặc quan hệ khi chưa đến tuổi vị thành niên cổ tử cung sẽ rất dễ bị suy thoái, gây ung thư và ảnh hưởng đến việc sinh nở.

Phòng bệnh

Trước tiên, bạn hãy thường xuyên để tâm đến huyết trắng. Huyết trắng bình thường có số lượng ít, theo thời kỳ kinh nguyệt mà thay đổi nhưng nếu gặp tình trạng bất bình thường như: huyết trắng có mủ, có máu, ra nhiều như nước… thì bạn phải thận trọng và đến bệnh viện để khám.

Nếu bạn gái thường cảm thấy đau bụng, eo dưới, lưng xương cụt trong thời kỳ đèn đỏ thì đó có thể là một trong những triệu chứng của bệnh.

Ngoài ra âm đạo xuất huyết cũng là một tín hiệu để bạn đi khám xem mình có bị mắc ung thư tử cung hay không.

Các bạn nên thường xuyên đi khám định kỳ tại bệnh viện để có thể sớm phát hiện ra bệnh và sớm trị liệu, tránh tình trạng ung thư cổ tử cung và bị cắt bỏ.

Theo VTC