7 thực phẩm đem lại hạnh phúc
Các Website khác - 10/05/2008

 

“Một chế độ dinh dưỡng giàu tryptophan, một loại axit amin khi vào cơ thể sẽ tạo ra serotonin, một hợp chất giúp cải thiện cảm xúc, thấy mình khỏe mạnh, hăng hái hơn”, chuyên gia sức khỏe Caroline Longmore cho biết.

 

Cơ thể không tự sản xuất ra tryptophan trừ khi chúng ta “nạp” chúng qua đường ăn uống. Chúng ta có thể bị thiếu hụt chất này, dẫn đến lượng serotonin sụt giảm, gây rối loại cảm xúc, lo âu, thèm ăn và dễ bị kích thích.

 

“Một chế độ dinh dưỡng giàu các loại thực phẩm tự nhiên chứa các chất giúp tạo ra chất serotonin sẽ giúp cải thiện cảm xúc, tiếp thêm sinh lực, tạo ra sự hài hòa, cân đối và cảm giác hạnh phúc”, TS Longmore khuyên.

 

Trên thực tế, viên uống bổ sung chứa tryptophan đã được sử dụng rộng rãi từ những năm 90 của thế kỷ 20 nhưng sau đó, do một số tác dụng phụ trên bệnh nhân nên nó đã bị thu hồi, không còn được lưu hành trên thị trường.

 

Tuy nhiên, với những thực phẩm dễ kiếm ở trên thì việc dùng vitamin bổ sung chỉ là bất đắc dĩ. Hãy bắt đầu ngày mới với 1 miếng dứa hay chuối bạn nhé!

 

Nhân Hà