70% bà mẹ không rửa tay trước khi ăn?!
Các Website khác - 01/10/2008

 

 
Ảnh minh họa.

Hanoinet - Theo TS Nguyễn Huy Nga – Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng&Môi trường (Bộ Y tế), dự án thực hiện với mục đích làm giảm tỷ lệ mắc một số bệnh liên quan đến phân, nước, đặc biệt ở trẻ dưới 5 tuổi.

 

Có đến 70% bà mẹ được hỏi không rửa tay trước khi ăn, báo cáo tổng kết dự án nâng cao tỷ lệ rửa tay bằng xà phòng phòng chống bệnh liên quan đến phân, nước, được Bộ Y tế công bố hôm qua, 29/9, cho biết.

 

Theo TS Nguyễn Huy Nga – Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng&Môi trường (Bộ Y tế), dự án thực hiện với mục đích làm giảm tỷ lệ mắc một số bệnh liên quan đến phân, nước, đặc biệt ở trẻ dưới 5 tuổi.

Dự án được triển khai tại 40 xã thuộc 8 huyện của 8 tỉnh gồm Sơn La, Phú Thọ, Hưng Yên, Nghệ An, Bình Định, Ninh Thuận, Vĩnh Long và Đồng Tháp, với tổng kinh phí 610.000 USD.

Kết quả, sau một năm thực hiện, dự án cho thấy, tỷ lệ gia đình có nhà tiêu hợp vệ sinh sau can thiệp chỉ tăng ở mức 51,9% so với tỷ lệ trước can thiệp là 47,4%.

 

Sau can thiệp vẫn còn 18,5% gia đình vẫn có phân người và phân động vật ở sân; 25,5% gia đình không có xà phòng bánh. Đặc biệt tỷ lệ bà mẹ không rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn vẫn chiếm đến gần hai phần ba.

Theo TP