Ăn trứng để giảm cân
Các Website khác - 27/09/2008

Chuẩn bị cho 1 ngày làm việc với 2 quả trứng mỗi sáng là cách hiệu quả nếu bạn muốn giảm cân. Theo nghiên cứu mới đây về Béo phì của trung tâm nghiên cứu ĐH Rochester Mỹ.

Ăn trứng vào bữa sáng sẽ giúp cơ thể hạn chế lượng calo hấp thụ những lúc nghỉ ngơi trong ngày, khoảng 400 calo.

Theo nghiên cứu, cứ 30 phụ nữ thừa cân, béo phì dù ăn sáng với trứng (2 quả) hay với bánh bagel (một loại bánh cứng hình tròn có lỗ ở giữa) đều hấp thụ 1 lượng calo như nhau và hầu như cùng 1 lượng đạm như nhau.

Các chuyên gia đã ghi lại những thói quen ăn uống của phụ nữ và nhận thấy rằng ngay trước bữa trưa, chỉ những phụ nữ nào ăn trứng vào bữa sáng mới ít cảm thấy đói và ăn trưa ít hơn.

Hiệu quả tiếp theo là sau hơn 36 giờ, nhóm phụ nữ ăn bữa sáng với trứng tiêu thụ trung bình ít hơn 417 calo so với nhóm phụ nữ ăn bữa sáng với bánh bagel.

Các nghiên cứu về giảm cân nói rằng…

Nghiên cứu này cũng chỉ ra rằng, ăn trứng vào bữa sáng sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu và ăn ít đi vào các bữa tiếp theo.

Đây là 1 phát hiện mới cho những người đang muốn giảm cân và bạn sẽ thấy thật dễ dàng khi cắt giảm lượng calo hấp thụ mà không cảm thấy đói. Và thực tế, dựa theo bản nghiên cứu bạn có thể giảm tới gần 1 kg 1 tháng chỉ đơn giản nhờ ăn trứng vào buổi sáng.

Mỗi quả trứng chứa nhiều dưỡng chất như đạm, kẽm, sắt và các vitamin A, D, E và B12, nhưng chỉ chứa 85 calo. Những lời khuyên trước đây rằng nên hạn chế ăn trứng, mỗi tuần vài quả đã không còn đúng nữa.

Theo Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm Anh (FSA), không có 1 giới hạn nào đối với việc bạn ăn bao nhiêu trứng mỗi tuần để đảm bảo chế độ cân bằng cho sức khỏe.

Nếu bạn muốn bắt đầu 1 ngày với món trứng, chúng tôi khuyên bạn không nên hạn chế chiên hoặc rán mà nên ăn kèm với bánh mỳ wholemeal (làm từ bột mỹ nguyên cám, giàu chất bột) và 1 cốc nước cam giàu Vitamin C ít ngọt. Đó là cách tốt nhất để hấp thụ lượng sắt có trong trứng gà.

ThanhoaPhan
Theo Health24.com
Vietlinkmedia.com.vn