Bệnh Đái tháo đường phát triển với tốc độ nhanh
Các Website khác - 30/09/2008

 

 
Ảnh minh họa.

Hanoinet - Theo bác sỹ Lâm Đình Phúc, Phó chủ tịch Hội bệnh nhân ĐTĐ, hiện nay, bệnh ĐTĐ đang phát triển với tốc độ nhanh ở Việt Nam. Điều tra gần đây cho thấy, tỷ lệ người mắc bệnh ĐTĐ trong toàn quốc là 2,7% (ở khu vực đô thị tỷ lệ cao tới 4,4%).

 

Giải đáp thắc mắc về bệnh tiểu đường và tư vấn về hướng điều trị là nội dung chính của buổi tọa đàm về bệnh Đái tháo đường (ĐTĐ) do CLB những người mắc bệnh ĐTĐ tổ chức ngày 27-9 tại Hà Nội.

 

Theo bác sỹ Lâm Đình Phúc, Phó chủ tịch Hội bệnh nhân ĐTĐ, hiện nay, bệnh ĐTĐ đang phát triển với tốc độ nhanh ở Việt Nam. Điều tra gần đây cho thấy, tỷ lệ người mắc bệnh ĐTĐ trong toàn quốc là 2,7% (ở khu vực đô thị tỷ lệ cao tới 4,4%). Đặc biệt, tỷ lệ bệnh trong nhóm người có yếu tố nguy cơ là rất cao (10,3%) và có 64% số người bệnh không biết mình mắc bệnh. Việc phát hiện bệnh ĐTĐ muộn và không được điều trị kịp thời có thể gây ra những biến chứng rất nguy hiểm. Tại buổi tọa đàm này, các hội viên sẽ được giải đáp chi tiết những thắc mắc về bệnh, cách dùng thuốc, chế độ ăn uống, tập luyện cơ thể.

 

Theo HNM