Biện pháp điều trị stress hiệu quả
Các Website khác - 08/10/2008

 

 
Ảnh minh họa.

Hanoinet - Những người bị stress kinh niên do công việc gây ra sẽ bị kiệt sức về tinh thần và thể xác. Họ luôn có cảm giác phải hoàn thành mục tiêu không khả thi và thực hiện những nhiệm vụ khó khăn.

 

Biện pháp điều trị stress hiệu quả

 

Áp lực trong công việc, trục trắc với đồng nghiệp, mâu thuận với sếp... làm bạn mệt mỏi, không muốn dậy mỗi sáng để đi làm. Hãy cẩn thận, nếu tình trạng này kéo dài, bạn có thể sẽ bị stress.

 

Stress kinh niên

 

Những người bị stress kinh niên do công việc gây ra sẽ bị kiệt sức về tinh thần và thể xác. Họ luôn có cảm giác phải hoàn thành mục tiêu không khả thi và thực hiện những nhiệm vụ khó khăn.

Stress là hậu quả của một quá trình lâu dài và chậm chạp, của một sự căng thẳng triền miên và sự kiệt sức đương nhiên sẽ đến với bệnh nhân.

 

Bất cứ ai bị cũng có thể stress vì công việc

 

Sức ép công việc ngày càng lớn, đòi hỏi trong công việc ngày càng cao, hơn nữa tìm được một công việc ngày càng khó... những vấn đề này dường như ai cũng phải trải qua trong suốt quá trình làm việc của mình.

Hơn thế, trong những ngành nghề đòi hỏi cao như ngành y, công nghệ, kinh doanh... nhân viên luôn phải phấn đấu để hoàn thiện mình, để giữ vững được vị trí và để thăng tiến. Những người làm việc trong lĩnh vực này gặp rất phải nguy cơ mắc bệnh stress cao hơn những lĩnh vực khác.

 

Mệt mỏi là một trong những dấu hiệu của stress

 

Triệu chứng của bệnh stress rất nhiều. Dấu hiệu đầu tiên và dễ nhận biết nhất là mệt mỏi. Tiếp đó, người bệnh sẽ cảm thấy suy kiệt về tinh thần và thể xác... Họ mất khả năng tự đánh giá mình và thường xuyên cáu giận. Những biểu hiện này kéo dài triền miên, chắc chắn những người này đã mắc stress.

 

Nhận biết dấu hiệu của bệnh

 

Làm sao để biết được khi nào là mệt mỏi thông thường và khi nào mệt mỏi cảnh báo bệnh stress. Những dấu hiệu dưới đây giúp bạn nhận biết được căn bệnh này:

- Dễ dàng mệt mỏi và thường rất khó dậy vào buổi sáng.

- Có cảm giác làm việc ngày càng nhiều hơn nhưng kết quả ngày càng tồi tệ.

- Bạn có cảm giác rằng những nỗ lực trong công việc của bạn không được mọi người chú ý.

- Thỉnh thoảng quên những cuộc hẹn.

- Hay cáu giận

- Ít gặp người thân và bạn bè thân thiết

 

Những dấu hiệu này có thể là chưa đầy đủ để bạn nhận ra căn bệnh stress và biểu hiện căn bệnh này có thể không giống nhau ở mỗi người. Điều quan trọng là chúng ta hãy biết lắng nghe cơ thể mình.

 

Biện pháp điều trị stress hiệu quả

 

Để thoát khỏi căn bệnh này, không có cách nào hiệu quả hơn là người bệnh phải tự giúp mình. Liệu pháp này luôn được đánh giá rất cao.

Để chữa khỏi bệnh này, người bệnh cần có thời gian để quay trở về với con người mình lúc trước, để có thể đánh giá được công việc và khả năng của họ.

 

Điều quan trọng là chúng ta hãy phòng tránh căn bệnh này bằng cách giữ cho mình một cuộc sống cân bằng về thể chất và tinh thần trong công việc và đời sống cá nhân. Cuộc sống này sẽ đem lại cho bạn niềm vui sống và ham muốn làm việc.

Theo Doctissimi/DT