Các nhà khoa học Mỹ cho biết, việc bổ sung hàm lượng kali trong chế độ ăn uống hàng ngày có thể giúp giảm huyết áp ở bệnh nhân bị bệnh huyết áp cao.
Kali có rất nhiều trong quả chuối |
Trưởng nhóm nghiên cứu, tiến sĩ Mark C. Houston nói: “Việc bổ sung kali đã giải thích lí do vì sao những người thường có thói quen ăn nhiều rau củ quả thì ít mắc các bệnh về tim mạch.”
Tổ chức Tim Hoa Kỳ đã khuyên rằng mỗi người nên bổ sung 4,7 gam kali mỗi ngày.
Kali có rất nhiều trong quả chuối, các loại hạt đậu như: đậu đen, đậu lima, đậu tây…, giúp nâng cao chức năng tim và các dây thần kinh, ngoài ra còn làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ
Trang Thu
Theo healthusa
▪ Thuốc xịt ngừa thai (10/07/2005)
▪ Cơn khóc co thắt ruột ở trẻ sơ sinh (09/07/2005)
▪ Ăn để tránh stress (09/07/2005)
▪ Kháng sinh có chữa được viêm xoang? (09/07/2005)
▪ Cây trúc đào (09/07/2005)
▪ Ho và khó thở (10/07/2005)
▪ Những yếu tố ảnh hưởng đến tinh trùng (10/07/2005)
▪ TP HCM chủ động phòng chống dịch cúm gia cầm (09/07/2005)
▪ Chứng gầy bệnh lý (09/07/2005)
▪ Một số bệnh lý đặc thù của nam giới (09/07/2005)