Bổ sung Vitamin C có thể làm giảm công dụng thuốc chữa ung thư
Các Website khác - 03/10/2008

 

 

Hanoinet -Phát hiện trên đây hoàn toàn trái ngược với kết luận trước đó khi giới khoa học cho rằng bổ sung VitaminC có thể hữu ích đối với các bệnh nhân ung thư.

 

Nhóm các nhà khoa học Mỹ tại Trung tâm ung thư Memorial Sloan-Kettering khuyến cáo bổ sung Vitamin C có thể làm giảm đáng kể công dụng của một số loại thuốc chữa bệnh ung thư.

Trên tạp chí Nghiên cứu Ung thư ngày 1/10, các nhà khoa học Mỹ cho biết kiểm tra các tế bào ung thư riêng biệt, các nhà khoa học phát hiện rằng ở những bệnh nhân ung thư được điều trị kết hợp bằng hai phương pháp hoá trị và bổ sung VitaminC liều cao, hiệu quả tiêu diệt tế bào ung thư giảm từ 30% đến 70%.

Trong khi đó, kết quả thử nghiệm tương tự ở chuột cho thấy các khối u của chúng phát triển nhanh hơn. Theo các nhà khoa học, những phản ứng tương tự cũng có thể xảy ra ở bệnh nhân ung thư.

Phát hiện trên đây hoàn toàn trái ngược với kết luận trước đó khi giới khoa học cho rằng bổ sung VitaminC có thể hữu ích đối với các bệnh nhân ung thư. Kết quả một nghiên cứu trên chuột thí nghiệm công bố hồi tháng 8 khẳng định bổ sung Vitamin C liều cao làm giảm kích cỡ các khối u và làm chậm sự phát triển của bệnh ung thư tới 50%.

Hiện nay, tất cả các loại thuốc điều trị bệnh ung thư trên thị trường đều có công dụng phá vỡ các ty lạp thể - cấu trúc trong bào tương của mọi tế bào và là nơi sản xuất năng lượng tế bào - từ đó thúc đẩy quá trình tiêu diệt các tế bào ung thư.

 

Các nhà khoa học lưu ý bệnh nhân ung thư nên tuân thủ chế độ dinh dưỡng hợp lý và khoa học, trong đó có các loại thực phẩm giàu Vitamin C.

Theo TTXVN