Bỏ thuốc lá: Không đơn giản!
Các Website khác - 13/09/2008

 

 
Ảnh minh họa.

Hanoinet - “Chúng tôi nhận thấy rằng chỉ cần thoáng có ý nghĩ trong đầu cũng đủ khiến người cai thuốc lá lên cơn thèm”, trưởng nhóm nghiên cứu, chuyên gia tâm lý Michael Sayette, ĐH Pittsburgh, cho biết.

"Nếu bạn không còn cảm giác thèm nicotin thì bạn cũng chưa thể tuyên bố mình đã bỏ thuốc thành công, cuộc chiến vẫn còn ở phía trước", các nhà nghiên cứu ĐH Pittsburgh và ĐH Carnegie Mellon cho biết.

“Chúng tôi nhận thấy rằng chỉ cần thoáng có ý nghĩ trong đầu cũng đủ khiến người cai thuốc lá lên cơn thèm”, trưởng nhóm nghiên cứu, chuyên gia tâm lý Michael Sayette, ĐH Pittsburgh, cho biết.

 

Nghiên cứu này cho thấy khi người hút thuốc không còn thèm thuốc, họ cần phải chiến thắng cảm giác thèm thuốc sẽ thường xuyên quay trở lại. Thiếu điều này, việc cai thuốc có thể bất thành, nhất là khi tham dự một bữa tiệc mà ở đó nhiều người hút thuốc, lúc đó thật khó để từ chối.

 

Như vậy, nếu những người nghiện thuốc không đánh giá được đúng nhu cầu hút thuốc của bản thân thì việc cai thuốc lá sẽ rất khó khăn.

Theo Reuters/DT