Các món nên tránh trong bữa sáng
Các Website khác - 31/12/2008
Có những món ăn mà bạn nên tránh dùng trong bữa sáng dù chúng khá nhanh gọn và ngon miệng nhưng thực tế mang lại ít giá trị dinh dưỡng hơn.

Bữa sáng là một bữa ăn vô cùng quan trọng trong ngày, nó không chỉ cung cấp cho bạn năng lượng sau một đêm ngon giấc mà bữa sáng còn giúp tập trung hơn trong suốt cả ngày, đồng thời giúp ổn định cân nặng. Với hầu hết mọi người bữa sáng bổ sung rất nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như canxi từ sữa, chất xơ và chất chống oxy hóa từ các loại ngũ cốc. Chính vì vậy, bạn hãy chuẩn bị và thưởng thức một bữa sáng ngon lành và đầy đủ để khởi động cho một ngày mới năng động.

1. Các món bánh ngọt:

 
Bánh muffin cà rốt? Có thể từ cà rốt khiến bạn nghĩ đến bữa sáng đầy bổ dưỡng, nhưng một chiếc bánh muffin có cà rốt luôn có độ béo cao và rẩt giàu calo. Một chiếc bánh muffin cà rốt nhỏ chứa một lượng calo khổng lồ hơn kích cỡ của nó rất nhiều khoảng 680 kilo calo và 40 gr chất béo. Và thực tế gần như tất cả các loại bánh muffin và bánh ngọt nướng nói chung đều có độ béo cao.

2. Bánh rán:

Bánh rán, cái tên của nó nghe đã nói lên phần nào lý do vì sao bạn không nên dùng chúng vào bữa sáng. Nếu bạn không dám ăn nhiều khoai tây rán vì sợ béo thì tại sao bạn lại chọn bánh rán cho bữa ăn quan trọng nhất trong ngày này?

Một miếng bánh rán ngập mỡ chứa 4 gr chất béo “Trans fat”. Đây là con số nhiều gấp đôi so với tiêu chuẩn cho phép trong một ngày.

Trans Fat là loại chất béo sẽ gây ra việc cholesterol tăng cao trong máu khiến mạch máu sau này bị nghẽn và hệ lụy không tránh được về bệnh tim.

Bánh rán còn chứa lượng chất béo nhiều gấp 2 lần so với lượng trans fat, vì thế tốt nhất là bạn nên quay mặt lại với món bánh rán “ít công nhiều tội” này.

3. Đồ ăn nhanh:

Với các món như: trứng tráng, thịt băm, xúc xích, các loại nước xốt và bánh sữa, một bữa sáng “đẳng cấp” như vậy hắn khiến bạn vô cùng thích thú và sẵn sàng ăn no nê. Nhưng thực tế bạn sẽ sốc đấy, một bữa ăn như vậy chứa 1120 kcal và 61 gr chất béo. Lượng chất béo nhiều như vậy tương đương với 13 thìa dầu ăn. Lượng chất béo Trans fat trong thức ăn nhanh cũng gấp 5 lần mức cho phép trong một ngày.

Lời khuyên cho bữa ăn hàng ngày là ăn đủ 3 bữa. Hãy cố gắng bổ sung đủ các nhóm thực phẩm vào bữa sáng: ngũ cốc, sữa, sữa chua, những thức ăn giàu protein, canxi và kali.
Theo Phununet