Phụ nữ có thai nên dự trữ quả me trong nhà vì nó không những thỏa mãn cơn thèm chua mà còn giải quyết nhiều triệu chứng khó chịu do thai nghén mang lại.
Me có vị chua, tính mát, tác dụng thanh nhiệt, giải nắng, tiêu hóa thức ăn, giải khát, chống nôn oẹ.
Phụ nữ có thai chán cơm hay nôn do nghén có thể ăn mứt quả me hoặc sắc quả me lấy nước uống nhiều ngày.
Táo bón cũng là chứng bệnh hay gặp ở thai phụ. Có thể giải quyết bằng cách dùng gỗ cây me 100 g, sắc uống hằng ngày thay nước chè (bài thuốc này cũng có thể dùng cho người già táo bón). Nước sắc gỗ cây me có tác dụng nhuận tràng, lợi tiểu.
Vỏ cây me sắc uống, chữa lỵ, ngậm nước sắc này chữa viêm lợi, răng (chứng này cũng thường nặng lên khi mang thai).
Lá me nấu nước tắm giúp chữa khỏi lở, ngứa. Các bà mẹ nên dự trữ để phòng bệnh ngoài da cho trẻ nhỏ.
(Theo Sức Khỏe & Đời Sống)
▪ Thuốc xịt ngừa thai (10/07/2005)
▪ Cơn khóc co thắt ruột ở trẻ sơ sinh (09/07/2005)
▪ Ăn để tránh stress (09/07/2005)
▪ Kháng sinh có chữa được viêm xoang? (09/07/2005)
▪ Cây trúc đào (09/07/2005)
▪ Ho và khó thở (10/07/2005)
▪ Những yếu tố ảnh hưởng đến tinh trùng (10/07/2005)
▪ TP HCM chủ động phòng chống dịch cúm gia cầm (09/07/2005)
▪ Chứng gầy bệnh lý (09/07/2005)
▪ Một số bệnh lý đặc thù của nam giới (09/07/2005)