Cứ 1 phút có thêm một trẻ em bị mù
Các Website khác - 06/10/2008

 

 
Ảnh minh họa.

Hanoinet - Việt Nam hiện có gần 400.000 người bị mù cả hai mắt, khoảng 1,5 triệu người bị mù một mắt. Nguyên nhân gây mù lòa đối với người cao tuổi là đục thủy tinh thể, tật khúc xạ, thoái hóa hoàng điểm và glôcôm.

 

Ngày 5-10, Bệnh viện Mắt TƯ đã tổ chức mít tinh hưởng ứng ngày Thị giác thế giới năm 2008 với chủ đề “Chăm sóc mắt cho người cao tuổi”.

Trên thế giới, cứ 5 giây lại có thêm một người bị mù và cứ 1 phút có thêm một trẻ em bị mù. 80% người mù trên 50 tuổi. 90% người mù sống ở các nước nghèo, các nước đang phát triển. Việt Nam hiện có gần 400.000 người bị mù cả hai mắt, khoảng 1,5 triệu người bị mù một mắt. Nguyên nhân gây mù lòa đối với người cao tuổi là đục thủy tinh thể, tật khúc xạ, thoái hóa hoàng điểm và glôcôm. Dự tính, số người mù 2 mắt do đục thể thủy tinh lên đến hơn 251.000 người; rất nhiều người đang chờ được mổ để chữa bệnh đục thể thủy tinh nhưng hàng năm, ngành Mắt chỉ đáp ứng nhu cầu cho 50% số người cần phẫu thuật ngay.

Thiết thực hưởng ứng ngày Thị giác thế giới (9-10), trong tháng 10, bệnh viện Mắt TƯ sẽ tổ chức phẫu thuật mắt từ thiện cho 50 bệnh nhân ở Thanh Hóa; phối hợp với các đơn vị nhãn khoa địa phương (Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Huế) tổ chức các hoạt động tuyên truyền, khám mắt, cấp phát thuốc miễn phí cho người nghèo và đối tượng chính sách.

Theo HNM