Cục ATVSTP chính thức xác nhận cấp phép 11 sản phẩm sữa của Trung Quốc
Các Website khác - 25/09/2008

 

 
Ảnh minh họa.

Hanoinet - Cục ATVSTP cũng đã chính thức xác nhận việc cấp phép cho 11 sản phẩm sữa của Trung Quốc, trong đó 3 sữa nguyên liệu, 6 sữa tiệt trùng và 2 sữa bột. Hồ sơ của sữa Yily cũng đã tìm thấy.

>>> Sữa bột ngoại nhập: Có “chuẩn” nhưng không “kiểm”?

 

>>> Một số trường mầm non thay bữa sữa của trẻ

Sở Y tế Hà Nội vừa kiểm tra đột xuất Công ty cổ phần thương mại và công nghệ Hoàng Lâm, số 136 Hồ Tùng Mậu, Hà Nội. Đây là nơi đã nhập 42 tấn sữa Full cream milk parder xuất xứ Trung Quốc và đã bán cho nhiều cơ sở sản xuất khác nhau.

Theo ông Nguyễn Việt Cường, Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội, tại thời điểm kiểm tra, Công ty này đã trình được giấy phép để giải tỏa lô hàng có điều kiện của Cục ATVSTP cấp ngày 16/1/2008. Để có được giấy phép này, thực phẩm nhập khẩu phải có đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và giấy phép đảm bảo ATVSTP từ nước sở tại.

Tuy nhiên, số sữa này chưa có giấy chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm do Cục ATVSTP Việt Nam cấp nhưng chúng đã được bán cho những doanh nghiệp sản xuất khác, trong đó có Công ty Anco, Ba Vì, Hà Nội (18 tấn). Số còn lại được bán cho một số doanh nghiệp phía Nam sản xuất bánh kẹo và Công ty Nuti Food.

Trong kho của Công ty Hoàng Lâm đang có chứa 25 tấn kem tách sữa cũng có xuất xứ từ Trung Quốc, chưa có công bố và chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm.

Công ty này mặc dù đang kinh doanh tại số 136 phố Hồ Tùng Mậu nhưng chưa có đăng ký kinh doanh tại địa chỉ này. Giấy phép kinh doanh vẫn ở địa chỉ 15, ngõ 41 phố Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội.

Đoàn thanh tra đã yêu cầu đại diện Công ty Hoàng Lâm có mặt tại Sở Y tế Hà Nội để làm việc vào ngày 24/9 và phải xuất trình toàn bộ hồ sơ giấy tờ liên quan đến sản phẩm sữa Full cream milk parder.

Thanh tra Sở Y tế đã yêu cầu Công ty này không được phép kinh doanh các loại sản phẩm chưa có chứng nhận. Đồng thời yêu cầu thu hồi 2 tấn sữa nguyên liệu còn tồn tại Công ty Anco và thông báo với tất cả khách hàng việc thu hồi sản phẩm này.

 

Cục ATVSTP cũng đã chính thức xác nhận việc cấp phép cho 11 sản phẩm sữa của Trung Quốc, trong đó 3 sữa nguyên liệu, 6 sữa tiệt trùng và 2 sữa bột. Hồ sơ của sữa Yily cũng đã tìm thấy.

Theo P. Thanh/DT