Để 'cô bé' luôn vừa vặn
Các Website khác - 04/07/2008

 

"Chỗ ấy" không rách, không hỏng, chỉ là qua thời gian sử dụng khá dài, nhất là sau 2 kỳ sinh nở, dường như không còn chặt chẽ như mong muốn. Việc giữ cho các cơ ở âm đạo trở nên linh hoạt luôn cần thiết để duy trì cuộc sống phòng the mặn nồng.

Bác sĩ Kegel nhận thấy các cơ ở vùng chậu gắn với xương chậu và hoạt động như một cái võng, ôm lấy cơ quan sinh dục của người phụ nữ. Quá trình mang thai, tuổi tác hay trọng lượng cơ thể quá nặng sẽ làm cho vùng này suy yếu.

Bài tập của ông giúp kích hoạt các cơ vùng chậu, khiến cơ quan sinh dục săn chắc hơn, âm đạo “chật” lại như cũ sau khi sinh. Họ sẽ cảm nhận rõ hơn sự đụng chạm của bạn tình trong lúc ân ái nên khoái cảm tăng mạnh. Nhờ vậy mà phái yếu chủ động và hấp dẫn trong phòng the.

Theo Women24, đa số phụ nữ cảm thấy hiệu quả sau 3 tuần luyện tập. Tuy nhiên, bạn cần luyện liên tục để giữ cho cơ âm đạo được khỏe mạnh.

Có nhiều cách tập Kegel

- Dễ nhất là tập co cơ âm đạo rồi thả lỏng, khoảng 200 lần một ngày, chia thành nhiều buổi tập, mỗi buổi tập 25-30 lần. Từ từ siết chặt cơ xung quanh điểm co thắt, theo hướng từ âm đạo ngược lên rốn. Sau đó, giữ yên rồi thả ra thật chậm.

- Hãy co cơ âm đạo rồi thả lỏng như khi bạn đi tiểu, và cố gắng nín lại giữa dòng (nhưng không khép hai đùi vào nhau). Lặp đi lặp lại động tác này. Trong khi luyện tập, hãy nhớ là không dùng đến các cơ bụng, chân, lưng và mông (sau khi tập, bạn cảm thấy mỏi các cơ này thì chứng tỏ chưa tập đúng cách). Bạn có thể đặt tay lên bụng trong khi tập. Nếu thấy bụng hơi phập phồng là chưa đạt. Khi tập phải thở đều, chậm và sâu.

Chi Anh