Dinh dưỡng mang lại sức khỏe, sắc đẹp cho phụ nữ
VNEXPRESS - 24/06/2021
Phụ nữ thường chọn sản phẩm dinh dưỡng chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp để thể trạng cân bằng, bề ngoài dễ nhìn đáp ứng cho nhu cầu công việc thời hiện đại.

Từ xưa, phụ nữ thường chịu thiệt thòi khi vừa phải chăm lo cho gia đình vừa phải hoàn thiện bản thân theo quan niệm "công, dung, ngôn, hạnh" để trọn vẹn trong mắt của mọi người. Nhưng ngày nay, với sự phát triển của công nghệ, khoa học kỹ thuật, bình đẳng giới, phụ nữ không chỉ quanh quẩn trong gian bếp gia đình mà còn đóng nhiều vai trò khác nhau.

Những cống hiến nổi bật của phái đẹp đã chứng minh được rằng, ngoài công dung ngôn hạnh, tề gia nội trợ, chị em còn có khả năng "trị quốc, bình thiên hạ". Tuy vậy, gánh nặng từ xã hội, căng thẳng cũng từ đó đè nặng lên vai người phụ nữ. Những đòi hỏi ngày càng cao về bề ngoài chỉn chu, sang trọng là một trong những lý do khiến nhu cầu tìm đến sản phẩm mang lại lợi ích cho sức khỏe và cải thiện sắc đẹp của chị em theo đó cũng gia tăng.

Nhiều biện pháp làm đẹp ngay tại nhà được nữ giới lựa chọn thường có xu hướng nghiêng về thiên nhiên như các loại rau củ quả, trái cây hoặc thực phẩm có chứa chất dinh dưỡng giúp cải thiện cả sắc đẹp và sức khỏe.

Hầu hết phụ nữ có mức thu nhập tầm trung (từ loại A trở lên) thường quan tâm đến việc làm đẹp và có yêu cầu sản phẩm trong ngành hàng tiêu dùng nhanh phải thỏa được điều kiện ăn để khỏe và đẹp. Từ quan niệm "ăn no và đủ" trước đây, người phụ nữ hiện đại ngày nay mong muốn "ăn để khỏe và đẹp" nhằm đạt được mục đích cá nhân và đòi hỏi khác nhau trong xã hội.

Là gia vị thân thuộc trong căn bếp của mọi gia đình, dầu ăn với vai trò là một trong những nguồn cung cấp axit béo thiết yếu góp phần ngăn chặn quá trình lão hóa, có lợi cho tim mạch, mắt, trí não. Các loại dầu ăn có nguồn gốc từ thực vật như dầu nành, dầu cọ, dầu ôliu... có lợi sức khỏe, từ lâu đã trở thành xu hướng tiêu dùng của nhiều gia đình.

Dầu ăn có nguồn gốc động vật, thế hệ mới với thành phần từ cá mang đến thêm lựa chọn cho người phụ nữ hiện đại để duy trì sức khỏe và sắc đẹp. Sự ra đời của sản phẩm tinh túy này góp phần dẫn dắt cách thức tiêu dùng của người phụ nữ hiện đại. Bởi dầu ăn gốc động vật dồi dào dưỡng chất tự nhiên như omega 3-6-9, thành phần vitamin A, E và các khoáng chất khác cần thiết cho cơ thể.

Các kết quả nghiên cứu khoa học từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho thấy, dầu ăn 100% từ cá có thể hỗ trợ người dùng cải thiện sắc đẹp từ bên trong cơ thể bằng chất EPA (một trong những thành phần của omega-3) có trong cá.

EPA giúp ngăn chặn quá trình xâm hại của tia UV trong ánh nắng mặt trời, từ đó sản sinh ra lá chắn bảo vệ lớp collagen trong da, chống lão hóa và giúp giữ sắc trắng sáng ban đầu của làn da. Những dưỡng chất trong cá cũng có tác dụng chống khô da, mang lại nét trẻ trung cho người phụ nữ.

Đại diện nhãn hàng dầu ăn Ranee cho biết, không chỉ giải quyết được yêu cầu về sản phẩm gia dụng có thể hỗ trợ chăm sóc sức khỏe lẫn sắc đẹp, dầu ăn thế hệ mới còn góp phần không nhỏ vào việc nâng tầm vai trò của người phụ nữ. Sức khỏe, sắc đẹp là chìa khóa thành công của phụ nữ hiện đại và người phụ nữ thành công là người nắm giữ riêng cho mình vũ khí bí mật để duy trì điều đó.