Đồ ngọt có thể gây vô sinh và ung thư
Các Website khác - 03/12/2007

Các nhà khoa học thuộc trường đại học Canada đã tìm ra nguyên lý, mà kết quả của nguyên lý này đã chỉ ra việc thừa gluco sẽ dẫn đến thay đổi hooc môn.

 

Nguyên nhân là ở chỗ, các carbohydrate đã khiến gan phải làm việc quá nhiều. Và khi có quá nhiều carbohydrate, chúng sẽ chuyển hóa thành lipit. Số lượng lipit nhiều sẽ hạn chế việc sản sinh ra chất protit có tên là SHBG. Đây là chất có khả năng ổn định hooc môn giới tính – estrogen và testosterone.

 

Nếu ăn quá nhiều đồ ngọt, lượng hooc môn giới tính trong máu sẽ tăng cao, da của bạn sẽ bị sần và thậm chí bạn có thể bị vô sinh và ung thư.

 

Đương nhiên không nên loại bỏ đường ra khỏi thực đơn ăn uống. Tuy nhiên, các bác sỹ khuyên nên sử dụng nhiều carbohydrate phức tạp và hạn chế những carbohydrate đơn giản, bởi chúng không mang lại lợi ích cho cơ thể.

 

Ngoài ra, các bạn nên tránh một số thực phẩm như: coca cola, bánh ga tô và bánh ngọt.

 

Cần phải nói thêm rằng, việc tìm ra protit SHBG là bước quan trọng giúp xác định được tình trạng hoạt động và chức năng gan của bệnh nhân. Và vì thế các bác sỹ có thể chẩn đoán được bệnh ngay từ giai đoạn đầu.

 

Hường Anh

Theo portal-woman