Giảm đau răng bằng cây cỏ
Các Website khác - 02/05/2008

 

Bột nghệ giúp giảm đau răng hiệu quả.

Đau răng là một trong những điều khó chịu nhất mà hầu hết mọi người có thể phải trải qua. Cách giải quyết tốt nhất là đến ngay nha sĩ và kiểm tra răng miệng. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn chưa có điều kiện đến nha sĩ ngay lập tức, thì có thể dùng một số thảo dược ở nhà để giảm đau tạm thời.

 

Đau do sâu răng

 

1. Nhúng một miếng bông gạc y tế vào tinh chất vani và ép chặt nó lại rồi để vào chỗ răng bị sâu. Phải chắc chắn rằng, bạn đang chữa răng sâu gây đau nhức, nếu là bệnh khác như viêm lợi thì có thể nó sẽ gây khó khăn cho bác sĩ tìm ra căn nguyên của việc đau nhức vùng miệng.

 

2. Tinh dầu đinh hương là một loại thảo dược chữa đau răng rất tốt. Nhưng điều quan trọng là bạn nên cẩn thận, tránh để quá nhiều tinh dầu đinh hương trong lợi vì có thể nó sẽ gây viêm loét miệng.

 

3. Dùng một ít bột nghệ cho vào chỗ răng sâu. Nó sẽ giảm đâu mà không có bất kì ảnh hưởng phụ nào đối với răng lợi. Hoặc cho bột nghệ vào bông gạc y tế và để vào lỗ hổng của răng bị sâu. Bạn sẽ thấy hiệu quả giảm đau răng ngay.

 

4. Một cách khác cũng rất dễ thực hiện là bóc một nhánh tỏi và nhét vào chỗ răng bị sâu. Nước tỏi ép như một thuốc gây tê tự nhiên, sẽ làm giảm cơn đau ngay tức thì.

 

Chảy máu chân răng

 

1. Lấy một túi trà lọc nhỏ và nhúng nó vào cốc nước lạnh. Sau đó lấy túi trà đã được nhúng ướt và lạnh để vào trong lợi bị chảy máu.

 

2. Lấy hạt tiêu đen và lá húng quế với lượng tương đương nhau sau đó xay ra và để vào chỗ đau. Nó giúp lành vết thương nhanh chóng mà lại giảm đau có hiệu quả.

 

Đây chỉ làm phương pháp tạm thời giúp bạn giải toả cơn đau răng, hay chảy máu lợi khi chưa kịp đi nha khoa. Còn để chữa đau răng tận gốc thì cần phải đến bệnh viện khám để biết tình trạng sâu răng của bạn nặng hay nhẹ mà có phương pháp điều trị khác nhau.

 

Có thể do cao răng gây chảy máu, hoặc men răng bạn bị yếu dễ gây sâu răng. Cần chữa trị dứt điểm và khi mới bị đau nhẹ hoặc có triệu chứng sâu răng thì bạn nên đến nha sĩ luôn. Đừng chủ quan coi thường hay cố gắng chịu đau đến khi bị nặng rất khó chữa, đau nhức buốt và rất tốn nhiều thời gian, tiền bạc.

 

Bạn cũng cần có phương pháp vệ sinh răng miệng cho đúng cách theo lời khuyên của nha sĩ bạn nhé.