Hàng loạt học sinh bị ngất xỉu
Các Website khác - 08/10/2008

 

 
Ảnh minh họa.

Hanoinet - Ông Nguyễn Hoàng Nhi - giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp - cho biết cách đây hai năm tại huyện Tháp Mười đã xảy ra tình trạng học sinh ngất xỉu hàng loạt như trên.

 

Sáng 6/10, trong lúc đang chào cờ đầu tuần, khoảng 50 học sinh Trường Trung học phổ thông thị xã Sa Đéc (Đồng Tháp) đã bị ngất xỉu. Những học sinh này được đưa vào Bệnh viện đa khoa Sa Đéc cấp cứu và hồi phục sau đó.

Trước đó vào các ngày 3 và 4/10, hàng chục học sinh cũng bị ngất xỉu trong lớp học.

Ông Nguyễn Hoàng Nhi - giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Tháp - cho biết cách đây hai năm tại huyện Tháp Mười đã xảy ra tình trạng học sinh ngất xỉu hàng loạt như trên. Nguyên nhân có thể là do học sinh thức khuya, ăn sáng qua loa hoặc nhịn ăn sáng nên bị hạ đường huyết dẫn đến ngất xỉu. Học sinh ngất xỉu đều là học sinh nữ. Giải thích của cơ quan y tế là do phản ứng tâm lý dây chuyền.

 

Hiện đoàn bác sĩ bệnh viện Sa Đéc đã xuống trường để kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân. Sở Giáo dục và Đạo tạo Đồng Tháp đã quyết định cho toàn bộ học sinh của trường nghỉ học trong ba ngày để các em ổn định tâm lý.

Theo PL TP.HCM