Khỏe mạnh để yêu thương
Các Website khác - 13/12/2007
Sức khỏe rất quan trọng, có sức khỏe mới có khả năng làm việc và thành đạt. Trong cuộc sống lứa đôi tầm quan trọng của sức khỏe còn hơn thế. Không đủ sức khỏe bạn sẽ không cảm nhận được hạnh phúc của chính mình và không thể mang đến hạnh phúc cho bạn đời.

Vì thế, muốn được hạnh phúc, bạn phải biết cách chăm sóc sức khỏe cho mình và chồng một cách đặc biệt và thường xuyên.

Chăm sóc sức khỏe cho mình

Một phụ nữ gợi cảm trước hết phải khỏe mạnh tràn đầy sức sống. Mộy phụ nữ dù cao tuổi nhưng tươi tắn, khỏe mạnh vẫn gợi cảm hơn một cô gái gầy gò, xanh xao thiếu sức sống. Vì thế, người vợ biết chăm sóc sức khỏe của mình chính là biết giữ gìn hạnh phúc lứa đôi. Để làm được điều này chúng ta phải tiến hành hai bước: Ăn uống và tập luyện.

Chuyện ân ái tốn nhiều năng lượng vì thế bạn không thể “khảnh ăn” như thời con gái hoặc ăn kiêng quá đáng để giữ thân hình mảnh mai mà phải có chế độ ăn uống đầy đủ chất và hợp lý để cơ thể sung mãn, tươi trẻ.

Nếu “ăn chay” mãi thì lấy đâu ra năng lượng và kích thích tố để đáp ứng nhu cầu chăn gối, chưa kể còn cần dự trữ để chuẩn bị làm mẹ. Người mẹ suy dinh dưỡng thì không thể sinh những đứa con khỏe mạnh.

Bên cạnh đó, bạn cần có một chế độ tập luyện thường xuyên để cơ thể cân đối, gọn gàng, săn chắc. Có một thân hình hấp dẫn bạn sẽ tự tin, hân hoan hơn khi gần gũi chồng, bởi đó chính là lúc bạn không cần che giấu khuyết điểm dưới lớp quần áo hay son phấn. Nên đến bác sĩ khám định kỳ để chữa bệnh nếu có, đặc biệt là răng miệng vì chất lượng những nụ hôn, những lời thì thầm của bạn tùy thuộc khá nhiều vào sức khỏe răng miệng của bạn.

Chăm sóc sức khỏe cho chàng

Người vợ yêu chồng lúc nào cũng chăm sóc chồng chu đáo và nhờ thế thì mới duy trì được sinh lực cho chồng.

Chất và lượng từng bữa ăn của người đàn ông bao giờ cũng nhiều hơn hẳn phụ nữ, vì họ cao to hơn, hoạt động nhiều hơn và trong chuyện ân ái họ luôn là người chủ động. Vì vậy, người vợ cần có những ưu ái đặc biệt cho người chồng trong chuyện ăn uống.

Ngoài những bữa ăn chính, nên thêm những bữa ăn phụ, những bữa ăn dồi dào vào cuối tuần, nhất là khi chồng phải làm việc nhiều, thức khuya.

Đừng vì lý do gì mà bỏ đói hoặc để chồng ăn uống qua quýt. Đặc biệt khi ân ái với vợ anh ta mất rất nhiều sức lực nên bạn phải tìm cách bù đắp ngay.

Chẳng hạn bữa ăn sáng thường lệ là một tô phở thì nên thêm một quả trứng, ly sữa, miếng bánh ngọt…

Đàn ông ít quan tâm đến sức khỏe của mình nên người vợ phải tinh ý, khi thấy chồng có biểu hiện đau ốm nên thuyết phục anh ta đi khám và điều trị ngay.

Tất nhiên, phải rất tế nhị, đừng xem chồng là yếu ớt, bệnh hoạn khiến anh ta mặc cảm. Đàn ông luôn muốn mình có hình ảnh khỏe mạnh trong mắt vợ. Khi chồng mệt không nên “đòi hỏi” hay gợi ý chuyện chăn gối, có thể chàng sẽ chiều bạn nhưng dễ dẫn đến mất sức.

Hãy chăm sóc lẫn nhau, một đôi vợ chồng yêu nhau và khỏe mạnh, chắc chắn là luôn rạng ngời hạnh phúc.

Vĩnh Thương (Theo TH )