Nhiều phụ nữ "đích thực" từng quan hệ đồng tính nữ
Sức khỏe Gia đình - 17/05/2016
Ngày càng nhiều phụ nữ "đích thực" chia sẻ họ từng trải qua quan hệ tình dục đồng giới, và cũng ngày càng ít người tin rằng giới tính là một cái gì đó cố định.

 

Một nghiên cứu mới đây đã tiến hành khảo sát trên những người phụ nữ tự xác định mình dị tính và có độ tuổi từ 18 đến 24. Kết quả là 1/4 trong tổng số phụ nữ được khảo sát nói rằng họ đã từng quan hệ tình dục với người cùng giới, và 1/3 trong tổng số những người này cho biết họ từng bị thu hút bởi một ai đó nằm ngoài nhóm đối tượng mà họ bị thu hút dựa trên xu hướng tính dục tự xác định.

Ngoài ra, chỉ 1/3 nhóm phụ nữ thuộc độ tuổi này nghĩ rằng hôn nhân là một điều quan trọng trong cuộc sống của họ và 45% sẽ cân nhắc khả năng sinh con một mình.

Trong nhóm tuổi toeeps theo - từ 25 đến 34 tuổi - hơn 1 trong số 10 phụ nữ thừa nhận rằng họ sẽ tránh chọn màu hồng cho con gái và 1/4 tin rằng giới tính chính là thứ đã kéo lùi sự nghiệp của họ.

Các bà mẹ trong nhóm này nói rằng, họ sẽ cho con chơi cả "đồ chơi của con trai" lẫn "đồ chơi của con gái", và đọc cho con nghe những câu chuyện "không có sự rập khuôn về giới".

Nhóm thứ ba - từ 35 đến 44 tuổi - nói rằng họ cảm thấy xã hội đang dần chấp nhận sự linh hoạt của giới tính hơn so với một thập kỷ trước đây.

Cuộc khảo sát được thực hiện bởi Grazia và Onepoll, đã hỏi 2.000 phụ nữ về quan điểm của họ đối với giới tính và xu hướng tính dục. Các nhà nghiên cứu cho biết, kết quả này cho thấy những trải nghiệm tiêu cực - chẳng hạn như cảm giác hoàn cảnh khó khăn tại công sở hay gia đình - đã dẫn tới việc nhiều người từ chối những quan niệm truyền thống về tính nữ.

Nghiên cứu cũng cho thấy, việc những ngôi sao như Miley Cyrus nói về trải nghiệm tính dục của chính bản thân họ đã khuyến khích sự cởi mở ở những người phụ nữ trẻ đối với người cùng giới. Tư tưởng về sự linh hoạt của giới tính cũng được bàn luận rộng rãi hơn nhờ vào những người chuyển giới có tầm ảnh hưởng lớn như Caitlyn Jenner hay nữ diễn viên Laverne Cox.

Tháng 11 năm ngoái, một nghiên cứu tương tự cũng đã tuyên bố rằng đa số phụ nữ là đồng tính hoặc song tính và không có ai là hoàn toàn "đích thực".

Năm ngoái, một nghiên cứu khác cho thấy một nửa giới trẻ Anh không nhận mình "đích thực" 100%.