Củ nghệ |
1. Rau ngổ (ngò om): Có chứa chất thymol, là chất kháng khuẩn rất tốt, có thể dùng làm nước súc miệng và chữa viêm họng. Ngoài ra, đây còn là loại thảo dược có khả năng chống lại một số bệnh ung thư. 2. Rau húng quế: Đây là loại rau được cho là có khả năng chống oxy hóa vượt trội. Trong lá của loài thảo mộc này có chứa lượng chất chống oxy hóa nhiều gấp 42 lần so với táo tây.
3. Củ nghệ: Được các đầu bếp Ấn Độ gọi là "Nữ hoàng của nhà bếp". Loại củ này có khả năng chống lại việc hình thành các khối u xơ, ung thư ruột kết, viêm khớp, và cả chứng suy giảm trí nhớ ở người lớn tuổi nữa.
Rau húng quế Rau ngổ (ngò om)
4. Bột quế: Loại gia vị này ngoài việc giúp cơ thể kháng khuẩn, chống lại nhiễm trùng còn có thể giúp hạ đường máu và cholesterol trong máu.
5. Hạt thìa là: Là thành phần chính trong các món cà-ri Ấn Độ. Loại hạt có vị hơi cay này cũng là một "chiến sĩ" trên mặt trận chống lại bệnh ung thư. Chúng ta có thể dùng hạt thìa là để làm các loại nước xốt kho thịt cá, trộn gỏi, hoặc thêm vào món cơm chiên dương châu sẽ rất tuyệt!
Bài, ảnh: Bảo Tâm
▪ Thuốc xịt ngừa thai (10/07/2005)
▪ Cơn khóc co thắt ruột ở trẻ sơ sinh (09/07/2005)
▪ Ăn để tránh stress (09/07/2005)
▪ Kháng sinh có chữa được viêm xoang? (09/07/2005)
▪ Cây trúc đào (09/07/2005)
▪ Ho và khó thở (10/07/2005)
▪ Những yếu tố ảnh hưởng đến tinh trùng (10/07/2005)
▪ TP HCM chủ động phòng chống dịch cúm gia cầm (09/07/2005)
▪ Chứng gầy bệnh lý (09/07/2005)
▪ Một số bệnh lý đặc thù của nam giới (09/07/2005)