Quả ép: vị thuốc bổ có ích
Các Website khác - 26/06/2006

Bạn có thể sử dụng mọi loại nước rau quả khác nhau tùy theo sở thích và điều kiện. Vì ngoài việc cung cấp nước, các chất vitamin, vi lượng cho cơ thể, mỗi loại rau quả đều ẩn chứa trong mình một vị thuốc tốt cho sức khỏe.

Nước nho: Rất hiệu quả trong việc chống lại bệnh thiếu máu, các chứng bệnh phổi, bệnh sỏi thận, và chứng kiệt sức vì mỏi mệt.

Nước táo: Chứa nhiều chất có tác dụng củng cố hệ xương, bởi vậy nước táo được coi là có lợi nhất đối với trẻ nhỏ.

Nước cam: Rất tốt cho những người bị huyết áp cao, bệnh tim mạch hay bệnh hen. Dùng nước cam thường xuyên nếu bạn bị thiếu Vitamin C, thị giác có vấn đề, và sau khi điều trị bằng tia phóng xạ.

Nước chanh: có tác dụng thải chất độc trong cơ thể ra khỏi các mô và tế bào, tăng cường khả năng miễn dịch và làm sạch gan.

Nước khoai tây: Là kẻ thù của chứng đau đầu và bệnh đau dạ dầy. Với những bệnh nhân bị bỏng, người ta cũng hay cho uống nước khoai tây.

Nước cà rốt: Có tác dụng rất tốt cho thị giác, làm sạch da, niêm mạc, đường hô hấp và đường tiêu hóa. Tuy nhiên, nếu người nào bị suy gan, không nên dùng loại thuốc này.

Nước củ cải đỏ: Có tác dụng kìm hãm sự phát triển của khối u và ung thư. Tuy nhiên, nước củ cải đỏ rất chát và khó uống. Vì vậy, để uống dễ dàng hơn, nên pha với nước táo, nước cà rốt hoặc nước bắp cải. Song nước củ cải đỏ có tác dụng rất tốt cho việc giữ cơ thể trẻ lâu.

Nước bắp cải: Có tác dụng chống dị ứng rất hiệu quả.

Theo CNMS