Quả tim ảo đầu tiên
Các Website khác - 22/09/2008

 

 
Các bác sĩ giới thiệu quả tim ảo

Hanoinet - “Heartworks”, quả tim ảo đầu tiên trên thế giới, vừa được giới thiệu tại Bệnh viện Đại học London (Anh). Đây là kết quả hợp tác trong suốt 2 năm của nhóm bác sĩ phẫu thuật Sue Wright và các chuyên viên đồ họa vi tính của Glassworks, công ty hoạt hình kỹ thuật số ở London, vốn nổi tiếng với việc thiết kế hiệu ứng đặc biệt cho các chương trình quảng cáo truyền hình và điện ảnh.

 

Mô hình quả tim 3D trên máy tính đập trông thật đến nỗi các bác sĩ có thể “cắt mỏng” quả tim trên màn hình để nhìn thấy cấu trúc bên trong cũng như lưu lượng máu. Có thể điều chỉnh để tái tạo các van tim, mạch máu, nhìn thấy những rắc rối ở tim như nghẽn động mạch, tổn thương van tim và các bệnh khác. 

Theo các chuyên gia, quả tim ảo sẽ giúp phẫu thuật tim an toàn hơn và nhanh hơn. Các bác sĩ thực tập phẫu thuật từ trước đến nay chỉ sử dụng sách giáo khoa, video clip và siêu âm tim cho bệnh nhân, giờ đây có thể học cách kiểm tra siêu âm tim mà không gây nguy hiểm cho bệnh nhân. Sinh viên y có thể rút ngắn thời gian thu thập kiến thức về tim do chỉ cần học qua máy tính.

 

 

Theo SGGP