Rước độc vào người vì "tẩm ướp" quần áo bằng nước xả vải
Eva - 22/06/2016
Trong nước xả vải chứa rất nhiều hóa chất độc hại cho sức khỏe của bạn.

Nguy hại sức khỏe vì nước xả vải hóa học

Nước xả vải có lẽ là niềm yêu thích của rất nhiều bà nội trợ. Họ thích lấy chiếc áo yêu thích đã lâu không mặc ra từ tủ quần áo và nó vẫn mềm mại, thơm tho. Tuy nhiên, sản phẩm này thực sự không hoàn toàn an toàn. 

Chúng ta vẫn thường được xem những mẩu quảng cáo về sự thoải mái, tươi mát, hương thơm ngạt ngào của quần áo sau khi dùng nước xả vải. Tuy nhiên, ở đời thực, nước xả vải lại chưa rất nhiều độc tố và hóa chất. Chúng có thể ngấm qua da hoặc theo đường phổi vào cơ thể của bạn và tồn tại lâu dài trong đó. Các chất hóa học và hương liệu có thể gây nên những biến chứng sức khỏe với mọi người, đặc biệt là với trẻ nhỏ. Những hóa chất độc hại có thể gây tổn hại cho làn da của bạn, cơ thể của bạn, cũng như môi trường. Thêm vào đó, họ gây ô nhiễm không khí trong nhà của bạn. 

Bên cạnh đó, các nhà sản xuất còn cho hóa chất tạo mùi vào sản phẩm. Tuy rất thơm nhưng độc tố trong chúng rất nguy hiểm. Hóa chất tạo mùi thơm không thể dễ dàng loại bỏ khỏi quần áo bởi nó có nhiệm vụ là phải thấm sâu trong từng sợi vải. Người ta gọi đó là độ lưu hương, nghĩa là độ bền, lâu hương thơm lưu trên bề mặt, và nó thay đổi khi tiếp xúc với nhiệt độ, độ ẩm khác nhau, cũng như các yếu tố khác.

 

 ruoc doc vao nguoi vi "tam uop" quan ao bang nuoc xa vai - 1

 

Những hóa chất độc hại phổ biến trong nước xả vải gồm có:

- Alpha-Terpineol: đây là hóa chất độc hại, dẫn đến những vấn đề về sức khỏe như chóng mặt, nhức đầu, mất trí nhớ, tê mặt, cổ và đau cột sống.

- Benzyl Acetate: hóa chất độc hại này đã được chứng minh có thể dẫn đến ung thư tuyến tụy. Hơi của nó có thể gây kích ứng mắt, gây ra các vấn đề ảnh hưởng đến hệ hô hấp, và tệ nhất là nó có thể thẩm thấu qua da.

- Benzyl Alcohol: chất nguy hiểm này có liên quan đến các rối loạn thần kinh trung ương, đau đầu, buồn nôn, nôn mửa, chóng mặt, gây hạ huyết áp một cách nhanh chóng.

- Chloroform: đây là chất độc thần kinh gây ung thư có thể dẫn đến mất ý thức, buồn nôn, nhức đầu, ói mửa, chóng mặt, buồn ngủ. Nó nằm trên danh sách chất thải nguy hại của EPA (Cơ quan bảo vệ Môi trường Mỹ).

- Linalool: đây là chất nguy hiểm được biết đến gây ra các vấn đề về hô hấp, thậm chí dẫn đến mất phối hợp cơ bắp.

Nước xả vải tự nhiên có sẵn trong mọi nhà

Giấm là một chất xả vải tự nhiên. Một khi bạn thêm nó vào chu kỳ xả nước, nó sẽ hoạt động như một chất làm mềm vải, loại trừ đi tất cả các hóa chất mạnh. Và, không chỉ như vậy, nó sẽ làm cho quần áo của bạn trông tươi sáng hơn, loại bỏ vết bẩn và cặn xà phòng, trung hòa mùi khó chịu. 

Mặt khác, giấm là không đầy hóa chất mạnh như chất làm mềm vải nên ít khi gây kích ứng. Nếu bạn lo sợ có mùi, chỉ cần thêm một hai tinh dầu yêu thích.