Rượu vang đỏ có thể chống bị nhiễm phóng xạ
Các Website khác - 26/09/2008

 

 
Ảnh minh họa

Hanoinet - Các nhà khoa học thuộc Đại học Johns HopkinsBaltimore đã tiến hành thử nghiệm trên chuột và chứng tỏ resveratrol có thể ngăn ngừa một số tổn hại do phóng xạ gây ra.

 

Resveratrol, chất chống ôxy hóa tự nhiên có trong rượu vang đỏ và trái cây, có thể giúp bảo vệ chống bị nhiễm phóng xạ – theo kết quả nghiên cứu công bố tại hội nghị Hội Ung thư học và xạ trị Mỹ vừa tổ chức ở Boston ngày 23-9.

Các nhà khoa học thuộc Đại học Johns Hopkins ở Baltimore đã tiến hành thử nghiệm trên chuột và chứng tỏ resveratrol có thể ngăn ngừa một số tổn hại do phóng xạ gây ra. Theo tiến sĩ Joel Greenberger, Đại học Johns Hopkins, một loại thuốc chế từ resveratrol sẽ hữu ích khi xảy ra các sự cố hạt nhân hoặc rò rỉ phóng xạ.

 

Mục tiêu của nhóm là phát triển liệu pháp hiệu quả và không độc hại giúp bảo vệ chống phóng xạ hoặc làm mất tác dụng của phơi nhiễm phóng xạ vì hiện trên thị trường không có loại thuốc nào có tính năng này. Thuốc chế từ resveratrol sẽ rất phù hợp với các yêu cầu của thuốc chống phóng xạ là dễ dàng lưu trữ, vận chuyển và phân phát.

Theo Reuters/SGGP