Tại sao vẫn có thể mang thai trong ngày đèn đỏ?
Các Website khác - 30/06/2008

Trả lời:

 

Rất nhiều người nghĩ rằng nếu con gái làm “chuyện ấy” trong ngày đèn đỏ thì sẽ không thể mang thai. Nhưng ngược lại, con gái vẫn có thể có em bé trong những ngày đó với rất nhiều lý do khác nhau. Tiêu biểu như 2 lý do sau:

 

1. Không phải mọi hiện tượng chảy máu âm đạo đều là biểu hiện của chu kỳ nguyệt san mà đó cũng có thể là thời điểm trứng rụng, tức là vẫn có khả năng thụ thai.

 

Trong suốt quá trình rụng trứng, một quả trứng được phóng thích từ một bên buồng trứng sẽ đi “du lịch” qua ống dẫn trứng để xuống đến tử cung.

 

Một điều chung cho con gái khi đang trong quá trình rụng trứng mà có chảy máu từ âm đạo thì đó có thể là do sự trục trặc trong chu kỳ kinh nguyệt.

 

2. Đôi khi rụng trứng có thể xảy ra trước khi những ngày đèn đỏ của bạn hết hẳn, hoặc nó có thể xảy ra trong vòng vài ngày sau khi qua chu kỳ của bạn. Còn tinh trùng thì có thể thụ tinh với trứng trong vòng vài ngày sau khi phóng thích. Ở cả hai trường hợp trên, nếu bạn có làm chuyện đó trong những ngày đèn đỏ thì vẫn có thể mang thai.

 

Nếu không sử dụng biện pháp tránh thai trong bất kỳ thời gian nào đều có những rủi ro rất cao. Bạn sẽ dễ mang thai, mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STD) như nhiễm vi khuẩn Chlamydia, mọc mụn cơm ở bộ phận sinh dục hoặc HIV.

 

Có một cách chắc chắn để không bị mang thai và mắc các bệnh về STD thì bạn không nên làm “chuyện ấy”. Nếu bạn có quan hệ tình dục thì nên sử dụng bao cao su để tránh các bệnh về STD.  Hãy hỏi bác sĩ của bạn về các loại tránh thai an toàn nhất đối với bạn.

 

Minh Anh

Theo Kidshealth