Tầm quan trọng của bữa sáng
Các Website khác - 07/10/2008

Em muốn hỏi bác sĩ về vấn đề: ăn sáng sẽ làm chúng ta tăng cân không? (xuanyen889@yahoo.com.vn)

Bữa ăn sáng không làm cơ thể chúng ta bị tăng cân. Tuy nhiên, hầu như đã trở thành một phản xạ, khi mọi người thấy cân nặng của mình đang bị tăng lên, điều đầu tiên sẽ làm là nhịn ăn và bữa ăn bị “loại bỏ” trước tiên trong đa số trường hợp là bữa ăn sáng.

Điều này hoàn toàn không đúng khoa học bởi bữa ăn sáng có thể nói là bữa quan trọng nhất trong ngày đối với tất cả mọi người. Điều này đặc biệt đúng hơn đối với những người đang cần giảm cân. Một trong những nguyên tắc quan trọng trong chế độ ăn cho người cần giảm cân chính là nguyên tắc "ăn nhiều vào bữa sáng và giảm dần vào chiều tối".

Vào buổi sáng bạn hoạt động rất nhiều, các hoạt động đó có thể giúp bạn tiêu hao hết năng lượng bạn đã ăn vào bữa sáng còn buổi tối do bạn không hoạt động nhiều sẽ có hiện tượng tích lũy năng lượng dư thừa trong lúc ngủ.

Nói như thế không có nghĩa là bạn có thể ăn vô độ vào bữa sáng. Việc lựa chọn chế độ ăn uống rất quan trọng và thường đóng vai trò chủ yếu trong việc giảm cân của bạn. Bạn phải tuân thủ nguyên tắc hạn chế các thức ăn có nhiều bột đường, dầu mỡ (như: cháo móng giò, pizza). Bạn nên chọn các thức ăn nhẹ (như bún riêu, phở bò) nhưng bạn lưu ý rằng khi ăn các món này thì không được ăn với nước béo.

Trong bữa ăn nên dùng kèm với nhiều rau như hành, giá, rau thơm... Thỉnh thoảng, bạn cũng có thể ăn bánh mỳ với salad rau quả (cà chua, dưa chuột). Ngoài ra, bạn có thể ăn các loại trái cây ít ngọt như bưởi, táo.

Một món uống nhẹ không đường như trà xanh, sinh tố trái cây cũng sẽ làm phong phú hơn cho bữa ăn sáng của bạn.

Thông tin được tư vấn bởi chuyên gia tư vấn giảm cân SlimOne.

Số điện thoại tư vấn giảm cân: 1900.1571.

Website: www.giam-can.com.