Tăng cường sinh lực
Các Website khác - 07/04/2008

5 bài tập dưới đây mang lại nhiều sinh lực cho các cơ bắp của cơ thể nhất là vùng cột sống. Ngoài ra chúng cũng tăng cường nội lực cho người thực hành.

Bài thứ nhất

Nằm sấp, gan bàn tay áp xuống sàn, gần 2 vai, các ngón chân thu vào, trán đặt lên sàn nhà. Trong khi thở vào, hãy nhấc thân mình lên, tựa hai tay chống thẳng, sao cho từ gót chân tới đỉnh đầu là một đường thẳng và chỉ có 2 bàn tay và các ngón chân là chạm sàn nhà.

Hãy duy trì tư thế này càng lâu càng tốt - nhưng không thái quá - trong khi hít thở sâu. Hãy thở ra trong khi hạ thân xuống. Tiếp đến hãy thư giãn toàn diện trong khi ngả đầu sang một bên, tay để dọc theo thân, gan bàn tay hướng lên trên.

Bài tập mang lại sự vững mạnh cho các cổ tay, những cơ bắp của hai cánh tay và ngực. Ngoài ra nó cũng có ích cho đai bụng và các ngón chân.

Bài thứ 2

Trong tư thế ngồi, hai chân duỗi thẳng phía trước, áp hai bàn tay lên sàn nhà, cách phía sau hông đôi chút, các ngón tay hướng về phía trước, cẳng tay thật thẳng. Thân mình duỗi thẳng và đầu được giữ thẳng hàng với thân. Hít thở sâu trong khi duy trì tư thế này càng lâu càng tốt, nhưng không thái quá.

Tiếp đến hãy từ từ hạn thân xuống trong khi thở ra. Hãy thư giãn trong khi hít thở nhẹ nhàng, tự nhiên. Bài tập này mang lại sinh lực cho hai bàn tay, cổ tay, cánh tay và nhất là hai vai, đồng thời nó cũng giúp cho các cơ bụng, mông và đùi vững mạnh hơn.

Bài thứ 3

Trong tư thế ngồi hai chân duỗi thẳng, hãy xoay hông sang bên, tựa trên cánh tay phải chống thẳng, gang bàn tay áp xuống sàn, các ngón tay hướng ra phía trước. Đặt chân trái lên chân phải. Tiếp đến, hãy hít vào trong khi nhấc khung chậu lên để cùng với thân mình tạo thành một đường thẳng từ gót chân tới đỉnh đầu.

Hãy đưa cánh tay trái thẳng lên để nối dài với cánh tay phải. Mắt hướng về phía trước. Hít thở sâu trong khi duy trì tư thế này. Sau đó, hãy từ tốn hạ khung chậu xuống sàn trong khi thở ra. Hãy trở lại với tư thế ngồi và đổi bên. Cuối cùng, bạn hãy thư giãn trong khi hít thở nhẹ nhàng, tự nhiên.

Bài tập này giúp cho bạn có cảm quan về sự cân bằng đồng thời rất hữu ích cho hệ thống cơ, đặc biệt là những cơ ổ cổ tay, cánh tay, vai ngực và bụng.

Bài thứ 4

Nằm ngửa trên sàn, hai cánh tay duỗi dọc theo thân, hai bàn chân sát nhau. Trong khi hít vào hãy vươn thẳng hai cẳng chân lên cho đến khi tạo thành một góc 90o với sàn nhà. Hít thở sâu trong khi duy trì tư thế này càng lâu càng tốt, nhưng không thái quá.

Tiếp đến hãy thở ra và từ từ hạ 2 chân xuống, hãy nhớ áp sát các đốt sống thắt lưng xuống sàn nhà. Hãy thư giãn. Bài tập này giúp tăng cường sinh lực cho các cơ bụng.

Bài thứ 5

Nằm ngửa trên sàn, hai cánh tay duỗi dọc theo thân, hai chân duỗi thẳng. Hít vào trong khi gấp 2 đầu gối lại và đưa đùi áp vào bụng. Rồi thở ra trong khi duỗi dài chân, nhưng vẫn giữ hai gót chân áp sàn nhà khoảng 15cm.

Hít vào và một lần nữa gấp 2 đầu gối lại trong khi đưa đùi áp vào bụng. Trong bước đầu, bạn hãy thực hành bài tập này vì nó rất hữu ích cho các cơ bụng. Để đạt được kết quả tối ưu bài tập này phải được thực hiện một cách chậm rãi, từng động tác một.

Theo