Thực phẩm ngừa ung thư
Các Website khác - 10/03/2006
Cho đến nay các nhà khoa học vẫn chưa tìm ra loại thuốc nào có khả năng trị bệnh ung thư một cách triệt để. Nhưng trong thực đơn hàng ngày, nếu bạn biết đưa vào các loại thực phẩm thích hợp, nguy cơ bị ung thư có thể được đẩy lùi.

Dầu oliu:

Chứa chiết xuất Zyflamend, có khả năng kiềm chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư liệt tuyến.

Các sản phẩm làm từ bơ, sữa:

Giàu chất béo và axit linoleic, có thể giúp giảm nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng. Một nghiên cứu tại Thụy Điển cho biết, người có lượng axit linoleic cao thì nguy cơ mắc bệnh giảm tới gần 30% so với người có lượng axit này thấp. Đặc biệt, người tiêu thụ nhiều phô mai thì khó có nguy cơ măc bệnh hơn.

Dứa (thơm):

Chứa 2 phần từ CCZ và CCS, có khả năng kích thích hệ miễn dịch tấn công tế bào bệnh, kìm hãm khả năng di căn của các loại ung thư vú, phổi, đại tràng, buồng trứng và da.

Các loại rau họ cải như súp lơ xanh, bắp cải, cải xoong:

Chứa nhóm chất isothicyanates, kìm hãm sự phát triển của tế bào ung. Các nhà nghiên cứu Viện phòng chống ung thư Mỹ đã thử nghiệm để kiểm tra tác dụng của isthiocyanates trên các tế bào ung thư phổi của người. Những tế bào này được kích thích phát triển nhờ một gene tăng trưởng và điều tiết tế bào. Kết quả cho thấy các dẫn xuất của isthiocyanates có tác dụng ngăn chặn, phá hủy tế bào gây ung thư phổi. Đặ biệt, chất indole-3 carbinol có công năng bảo vệ cơ thể trước nguy cơ bệnh ung thư vú.

Hành, tỏi: Chứa nhiều chất allicin, dùng để tăng hệ miễn dịch, ngừa bệnh ung thư đường tiêu hóa.

Cam, chanh: Có nhiều chất limonene, phá hủy các khối u ở động vật, hiện diện phong phú trong vỏ và thịt quả.

Cà chua: Nhiều lycopene, có tác dụng ngừa ung thư tiền liệt tuyến ở đàn ông.

- Đậu nành, đậu hạt các loại, quả hạnh, lê, mận, dâu, chuối, táo, trái cây có vị chua, bông cải xanh, bắp cải, cà rốt, súp lơ,cần tây, dưa leo, hành, tỏi, cà chua, ngũ cốc, cám gạo, lúa mì, lúa mạch:

Giàu phytoestrogen, có khả năng giảm thiểu bệnh ung thư vú, tuyến tiền liệt, tim mạch, đột quỵ, loãng xương, các triệu chứng hậu mãn kinh, bệnh mất trí nhớ, các bệnh viêm nhiễm,giúp sự phát triển của xương. Một nghiên cứu trên đàn ông Mỹ có uống sữa đậu nành đều đặn hàng ngày dã giảm được 70% ung thư tiền liệt tuyến.

Theo Thời trang trẻ