Vì sao bầu bí nên ăn trứng chín kỹ?
Các Website khác - 09/02/2009
 Ăn trứng chần hay trứng sống không tốt đối với các thai phụ do trứng dễ nhiễm khuẩn salmonella.Mọi loại trứng cần được nấu cho tới khi lòng trắng và lòng đỏ đã đặc lại, có thể tách rời ra. Cách tốt nhất là nên tránh tất cả các loại tráng miệng, bánh trứng, kem, mayonaise bán tại các cửa hàng tự chế biến. Chỉ nên dùng mayonnaise trong hộp vì trứng này đã được diệt khuẩn.

 

Ngộc độc khuẩn salmonella trong thực phẩm khá nghiêm trọng với các biểu hiện như nôn vọt, tiêu chảy, sốt cao và cơ thể bị mất nước. Bác sĩ có thể phải kê kháng sinh và truyền nước. Đôi khi bệnh nhân bắt buộc phải điều trị nội trú.

 

Khi mang thai, hệ miễn dịch của bạn đã không được khỏe mạnh như bình thường vì thế càng dễ bị vi khuẩn tấn công và tình trạng ngộ độc thực phẩm sẽ càng thêm tồi tệ. Ngộ độc salmonella không gây hại cho thai nhi nhưng tốt nhất nên tránh vì nó ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ.

 

Dưới đây là những hướng dẫn để giúp món trứng luôn an toàn:

 

- Đun sôi một quả trứng gà ít nhất trong 7 phút.

 

- Nếu rán thì cần phải lật cả 2 mặt.

 

- Kho trứng cho đến khi lòng trắng hoàn toàn đặc sệt và mất thêm khoảng 5 phút nữa để lòng đỏ bên trong chín hẳn.

 

Vỏ trứng cũng có thể mang vi khuẩn gây hại vì thế nên để trứng ở ngăn riêng, không lẫn với các thực phẩm khác và luôn rửa tay sau khi tiếp xúc với trứng.

 

Theo Dan Tri