Yoga có tốt cho 'chuyện ấy'?
Các Website khác - 06/10/2008

Nếu bạn nghĩ người tập Yoga phải "kiêng khem" tuyệt đối thì bạn nhầm rồi đấy. Ngược lại, Yoga còn giúp "chuyện ấy" của bạn nồng nàn hơn.

>> Ăn gì để cải thiện ‘chuyện ấy’?

>> Đồ ăn tăng cường 'bản lĩnh đàn ông'

Theo Tiến sĩ tình dục học Yvonne K. Fulbright, thì ngoài việc giải phóng cơ thể và trí tuệ, Yoga còn có khả năng tăng chất lượng cho đời sống vợ chồng của bạn. Dưới đây là những lợi ích chủ yếu:

1. Tăng sự nhạy cảm

Các bài tập thở của Yoga giúp bạn hít thở sâu hơn, làm giảm sự lo lắng và dịu thần kinh. Thậm chí còn giúp xả stress. Các nghiên cứu gần đây cho thấy rằng việc ngồi thiền, cầu nguyện hay Yoga có tác dụng rất tốt cho sức khỏe. Khi hít thở sâu, quá trình tuần hoàn máu hiệu quả hơn, và độ nhạy cảm về xúc giác tăng lên. Cũng nhờ yếu tố này, cơ thể bạn sẽ tập trung sức cho những "việc khác".

2. "Lên đỉnh" tốt hơn

Có thể nói Yoga giúp tăng cảm giác hưng phấn của cực khoái lên gấp đôi bình thường. Đó là bởi Yoga làm tăng độ nhạy cảm, và người tập cũng có khả năng kiểm soát tốt hơn các cơ xương chậu và cơ thuộc bộ phận sinh dục. Vận dụng lợi thế này vào "chuyện ấy" khiến quá trình "lên đỉnh" nhanh hơn và chất lượng hơn nhiều. Không chỉ có vậy, khả năng thư giãn cơ sau "hiệp một" sẽ giúp bạn có cơ hội tận hưởng cực khoái một lần nữa.

3. Tăng cường năng lượng

Để có cơ thể khỏe mạnh, bạn cần học cách thư giãn bản thân và giải tỏa stress qua cách thở, và khi cảm thấy vui vẻ, nguồn năng lượng trong người bạn sẽ dồi dào hơn. Yoga giúp cuộc sống lạc quan, vui vẻ và thoải mái. Khi bạn đã kiểm soát được sức khỏe và tinh thần mình, bạn sẽ kiểm soát được cả đời sống tình dục. Ngoài ra, Yoga còn tăng cường độ bền bỉ, giúp bạn "chinh chiến" lâu và dai sức hơn.

4. Hiểu biết tình dục

Mục đích của Yoga là hiểu rõ và thúc đẩy các mặt mạnh của cơ thể. Người tập có khả năng biết khi nào mình sung sức nhất, hay đang gặp vấn đề sức khỏe gì. Bạn không chỉ phát triển được sự dẻo dai, khả năng phối hợp cơ và giác quan, cân bằng giữa thể lực và trí tuệ, mà còn vận dụng được điều đó vào phạm vi buồng ngủ. Hiểu được về cơ thể, bạn tự tin hơn khi làm "chuyện ấy". Và đừng nghĩ tập Yoga cần giữ yên tĩnh tuyệt đối. Khi tinh thần lên cao, bạn hoàn toàn có thể biểu lộ cho bạn đời biết.

5. Sung sức hơn

Tập Yoga còn bạn đánh thức cả những hệ cơ không mấy khi dùng tới, vậy nên cơ thể hoạt động ăn ý hơn, và quá trình trao đổi chất cũng hiệu quả hơn. Việc điều khiển tốt các cơ làm tăng phản ứng của bạn trong tình dục. Ví dụ, những người có hông hẹp thường có đời sống tình dục không chất lượng, do máu khó về bộ phận sinh dục. Nhưng bài tập Yoga làm máu lưu thông tốt kể cả ở những vị trí chật hẹp.

6. Mang lại tư thế mới

Cơ thể dẻo dai hơn cho phép bạn thử một số tư thế khó hơn. Biết đâu bạn sẽ phát hiện ra cách tốt nhất để thỏa mãn bạn đời và bản thân.

7. Màn "dạo đầu" hoàn hảo

Yoga giúp người tập hiểu rằng mình cần chăm sóc tốt cơ thể, thì mới được đền đáp bằng sức khỏe. Nguyên tắc này có thể áp dụng vào "chuyện ấy", vì muốn có "cuộc chơi" tốt, bạn cần một màn "khởi động" hoàn hảo. Tập Yoga còn giúp bạn hiểu một số điểm nhạy cảm trên cơ thể người khác, giúp việc "dạo đầu" nhanh và chất lượng hơn.

8. Hiểu rõ bạn đời

Nếu một đôi cùng tập Yoga với nhau, nhất là với các bài về thở hay uốn dẻo, họ sẽ học được cách phối hợp năng lượng và tinh thần, và cùng nhau khám phá những "bến đỗ" mới của tình dục.

Vậy làm thế nào để áp dụng được Yoga đúng cách? Theo tiến sĩ Fulbright, thì trước hết bạn cần tìm một lớp Yoga cơ bản, có người hướng dẫn tỉ mỉ, và chăm chỉ tập ở nhà. Đừng quá vội vàng khi mới tập. Bạn cần để cơ thể quen với các bài tập, tích lũy dần sức khỏe và tìm hiểu hệ cơ cẩn thận.

Với những người đã có kinh nghiệm tập, hãy rủ bạn đời cùng tham gia với mình.

Thanh Nguyễn

Theo DailyTele