Condoleezza Rice viết hồi ký
Các Website khác - 24/02/2009
Cựu Ngoại trưởng Mỹ Condoleezza Rice đã ký một thỏa thuận với nhà xuất bản Crown Publishers nhằm cho mắt 3 cuốn sách, trong số này có cuốn hồi ký về 8 năm phục vụ dưới chính quyền George W. Bush.

Cựu Ngoại trưởng Mỹ Condoleezza Rice
 
Crown nói trong một tuyên bố hôm chủ nhật, cuốn sách đầu tiên sẽ được xuất bản vào mùa thu năm 2011.

“Bà Rice sẽ kết hợp những câu chuyện chân thực và các bài phân tích chi tiết để kể lại quãng thời gian phục vụ trong Nhà Trắng với tư cách là nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ, cũng như vai trò của bà trong việc bảo vệ an ninh đất nước và định hình chính sách ngoại giao thời kỳ 2001-2009”, Crown, hãng từng cho ra mắt cuốn “Hi vọng táo bạo” (The audacity of hope) của Barack Obama, nói.

Theo 2 quan chức của nhà xuất bản biết thông tin về các cuộc đàm phán, hợp đồng của bà Rice trị giá 2,5 triệu USD.

Bà Rice, 54 tuổi, cũng sẽ viết 2 cuốn hồi ký khác về gia đình, dự định xuất bản bản 2012. Tiêu đề của 3 cuốn sách hiện chưa được tiết lộ.

Là một cố vấn chính sách ngoại giao dưới thời chính quyền Bush “cha”, bà Rice sau đó đã phục vụ với tư cách là cố vấn an ninh Nhà Trắng và Ngoại trưởng thời Bush “con”.

Mặc dù thường bị chỉ trích là quá trung thành với Tổng thống và một số chính sách của ông Bush, trong đó có cuộc chiến Iraq, nhưng bà Rice vẫn được các nhà xuất bản đánh giá là một nhân vật dễ chịu hơn Bush, cựu Phó tổng thống Dick Cheney và các quan chức chính quyền cũ khác.

Bản thân bà Rice cũng có một câu chuyện cá nhân thú vị, lớn lên tại Birmingham (bang Alabama), trở thành hiệu trưởng trường đại học Stanford và cuối cùng là ngoại trưởng da màu đầu tiên của Mỹ.

Theo DanTri