Kinh hoàng vụ đâm chém điên loạn tại Tokyo, 7 người thiệt mạng
Các Website khác - 09/06/2008

 

Vụ việc xảy ra vào buổi trưa tại quận Akihabara, khu vực mua sắm đông đúc được coi là phố điện tử ở Tokyo và là nơi lui tới của nhiều khách du lịch và những người trẻ tuổi.

 

Các nhà chức trách địa phương cho hay, thủ phạm là Tomohiro Kato, 25 tuổi, đã bị bắt giữ.

 

“Thủ phạm nói với cảnh sát rằng anh ta đến Akihabara để giết người. Anh nói đã mệt mỏi với cuộc sống và chán tất cả mọi thứ”, Jiro Akaogi, phát ngôn viên của Cục cảnh sát Toyko cho biết.

 

Theo hãng thông tấn Kyodo của Nhật Bản, 6 trong 7 người thiệt mạng là các nam giới độ tuổi từ 19-74 và nạn nhân còn lại một phụ nữ 21 tuổi.

 

Các nguồn tin cho biết, thủ phạm đã phi một chiếc xe tải đi thuê nặng khoảng 2 tấn vào một nhóm những người đi bộ, sau đó nhảy ra khỏi xe và bắt đầu dùng dao đâm mọi người. Kẻ tấn công đã nói lẩm bẩm và có lúc kêu gào khi đâm chém vào các nạn nhân trên con phố đông đúc.

 

Một nạn nhân cho hay, thủ phạm đã đầu hàng khi cảnh sát đe doạ nổ súng vào anh ta. Một đoạn video nghiệp dư quay được qua điện thoại di động cho thấy cảnh sát đã chế ngự thủ phạm.

 

Ít nhất 17 xe cứu thương đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Đài truyền hình quốc gia quay cảnh các nhân viên cứu hộ đang chăm các nạn nhân trên đường phố.

 

James Slaymaker, một người Anh đang sinh sống ở Nhật Bản, đã tới hiện trường ngay sau khi vụ việc xảy ra và miêu tả: “Khi tới nơi, tôi thấy nhiều ôtô của cảnh sát. Tôi thấy thi thể của các nạn nhân nằm khắp nơi. Một số người bất tỉnh, một số người nằm bên đường. Mọi người tập trung xem rất đông”.

 

Một nhân chứng khác cho biết: “Thủ phạm đã xông phi vào một người đàn ông mà anh đã dùng xe tải đâm vào và chém người đó nhiều nhát. Sau đó, anh ta đi tiếp và đâm vào nhiều người khác nữa”.


Quận Akihabara chuyên bán các sản phẩm điện tử và trò chơi video. Khu vực này đặc biệt tấp nập vào những ngày cuối tuần khi những người thích đồ công nghệ mới thường xuyên lui tới, đặc biệt là các bạn trẻ. Đó cũng là một trong những khu vực bán robot và các sản phẩm liên quan tới robot ở Tokyo.

 

Trước đây, những vụ đâm chém kiểu này rất hiếm khi xảy ra ở Nhật Bản. Tuy nhiên, nó lại xảy ra thường xuyên trong những năm gần đây khi tỷ lệ tội phạm gia tăng.

 

Hồi tháng 1 vừa qua, một học sinh 16 tuổi đã dùng 2 con dao đâm bị thương vài người trên một khu phố mua sắm đông đúng ở khu vực Shinagawa, Tokyo.

 

Vào ngày đó đúng 7 năm về trước, một người ông có tiền sử về bệnh tâm thần đã xông vào một trường tiểu học, đâm chém các học sinh, làm. 8 em nhỏ đã thiệt mạng và 15 học sinh cùng các giáo viên bị thương.

 

Một số hình ảnh về vụ tai nạn:

 

Hình ảnh do một người đi bộ chụp được cho thấy thủ phạm đã bị bắt giữ.

Thủ phạm là Tomohiro Kato, một thanh niên đeo kính 25 tuổi .

 

 

Một cảnh sát đang nghiên cứu hiện trường.

Cảnh tượng nháo nhác tại hiện trường vụ tai nạn.

Những vết máu loang lổ trên đường phố.

 

 

 

Hàng chục chiếc xe cảnh sát và xe cứu thương tại hiện trường.

Một nhân viên cứu thương đang đưa một thanh niên ra khỏi hiện trường vụ đâm chém.

VTH

Theo AP, BBC