UNESCO phát động cuộc thi sản phẩm thủ công
Các Website khác - 07/06/2006
UNESCO phát động cuộc thi sản phẩm thủ công

Ngày 6.6, Hội nghị tư vấn các Uỷ ban quốc gia UNESCO khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 14 đã diễn ra tại Hà Nội, với sự tham dự của Phó Thủ tướng Phạm Gia Khiêm và ông Trương Tân Sinh - Chủ tịch Hội đồng Chấp hành UNESCO. Hội nghị quy tụ khoảng 100 đại biểu - từ 45 quốc gia trong khu vực - để bàn bạc nội dung, kế hoạch và biện pháp thúc đẩy hợp tác quốc tế trong lĩnh vực UNESCO, như xây dựng kế hoạch trung hạn 2008-2013 và chương trình ngân sách 2008-2009 của UNESCO.

Cùng thời gian, UNESCO đã chính thức phát động cuộc thi "Dấu son tuyệt hảo cho sản phẩm thủ công" tại khu vực Đông Nam Á, nhằm khuyến khích các nghệ nhân sử dụng các kỹ năng, hình mẫu và chủ đề truyền thống một cách sáng tạo để làm ra các sản phẩm thủ công, nhằm bảo tồn sự đa dạng văn hoá trong khu vực.

Sản phẩm được UNESCO công nhận sẽ được cấp chứng chỉ "Seal"; được tham gia vào các trang web thương mại điện tử của chương trình Seal; được UNESCO hỗ trợ để tham gia vào các hoạt động quảng bá sản phẩm; được tư vấn và hỗ trợ để đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ. Giải thưởng sẽ được công bố vào ngày 1.10. Hồ sơ đăng ký phát tại văn phòng UNESCO Hà Nội - 23 Cao Bá Quát, hoặc có thể tải từ trang web http://www.unesco.org.vn/craftseal/info.asp. Nhận hồ sơ tại Hà Nội đến hết ngày 20 tháng 7 năm 2006. A.P - TR.M