Champions League: Hai đại diện thành Milan gặp khó
Các Website khác - 29/03/2006
1h45 rạng sáng 30.3, tứ kết lượt đi Champions League:
Hai đại diện thành Milan gặp khó

* Rạng sáng mai, hai đội bóng thành Milan cùng bước vào tứ kết lượt đi với những khó khăn riêng.

AC Milan khó có niềm vui
thế này trên đất Pháp.
Lyon giành ngôi vô địch Pháp 4 mùa vừa qua và nhiều khả năng cả mùa năm nay. 2 mùa rồi, Lyon đều vào đến tứ kết Champions League; nhưng bị loại. Lần thứ 3 này, Lyon rất muốn thay đổi lịch sử. Chủ tịch CLB Jean Michel Aulas bày tỏ: "Gặp AC Milan thực sự là một thử thách với chúng tôi. Nhưng tôi tin rằng Lyon đủ mạnh để khiến AC Milan điêu đứng. Chúng tôi muốn lặp lại những gì trong trận đấu với Real". YÁ ông Aulas muốn nhắc đến trận thắng Real 3-0 trong ngày mở màn vòng bảng mùa này.

Dù vắng mặt tiền vệ chủ chốt Juninho vì thẻ phạt; nhưng những "người thừa" ở các đội khác như Tiago, Sylvain Wiltord, John Carew vẫn rất nguy hiểm trong lối chơi tập thể chặt chẽ của Lyon. Đấy là thách thức không nhỏ cho AC; nhất là khi đội trưởng già nua P.Maldini trở lại sau 3 tháng chấn thương (nếu được đá chính); và F.Inzaghi lại ngồi dự bị cho Gilardino (đang có phong độ không tốt).

Trong khi đó, Inter dù có lợi thế sân nhà, gặp đối thủ yếu - tân binh Villarreal; nhưng cũng không dễ chiến thắng. Cuối tuần rồi, họ bất ngờ thất bại 0-1 trên sân Parma, bị Juve và AC bỏ lại rất xa. Ông Mancini hiểu rằng, cơ hội ở Champions League là duy nhất với đội ở mùa bóng này. Nhưng cái khó của ông là hàng tiền đạo bỗng dưng chơi rất tậm tịt, đặc biệt là chủ công Adriano còn tiền vệ L.Figo nhiều khả năng không thể ra sân vì chấn thương. N.T.D