Chiều mai, vòng 9 V-League 2006: Tốp cuối bứt phá?
Các Website khác - 11/03/2006
Chiều mai, vòng 9 V-League 2006: Tốp cuối bứt phá?

Lượt đấu thứ 9 diễn ra chiều mai (12.3) là cơ hội để các đội trong nhóm cuối bứt phá khỏi "vũng lầy" cuối bảng. Trận đấu Bình Dương - HP.HN trên sân Gò Đậu được xem là đáng chú ý nhất...

GĐT.LA (trái) đủ sức giành trọn
3 điểm trước GM.M.NĐ?
Đáng chú ý không chỉ vì HP.HN bất ngờ đứng ở tốp đầu bảng, còn "đại gia" Bình Dương lại ở nhóm "đèn đỏ"; mà người hâm mộ muốn xem HLV Vương Tiến Dũng "chiến đấu" với đội bóng cũ của ông ra sao. Mặt khác, đội tạm dẫn đầu bảng Bình Định nghỉ lượt này nên đây là cơ hội để HP.HN giành lại vị trí.

Tuy nhiên, việc kiếm điểm trên sân Gò Đậu vào thời điểm hiện nay không phải là dễ. Sau trận thắng Khánh Hoà trên sân Nha Trang, các cầu thủ Bình Dương dưới triều đại HLV đầy cá tính Lê Thụy Hải đã phần nào lấy lại được tinh thần, cải thiện được lối chơi.

So với các vị khách, đội chủ nhà có phần ổn định hơn về lực lượng (chỉ một điều đáng ngại là sân Gò Đậu mùa này xem ra không có duyên với đội chủ nhà, có lẽ do sức ép phải thắng từ phía khán giả quá lớn). Mặt khác, "đại gia" này cũng đang cố vùng vẫy thoát khỏi nhóm "đèn đỏ" nên rất khát khao kiếm điểm.

Một "đại gia" khác ở tốp cuối là HA.GL phải ra Hà Nội làm khách của LG.HN.ACB. Dù vừa thắng tưng bừng GĐT.LA 3-0, nhưng trận cầm quân thứ hai của HLV kiêm cầu thủ Kiatisak quả thật không dễ dàng.

Trong khi đó, vừa trở về sau thất bại 1-3 trước Shanghai Shenhua ở Champions League Châu Á, ĐKVĐ GĐT.LA lại phải gặp đối thủ khó chơi là GM.M.NĐ. Tương tự, Đà Nẵng sau trận thua Đại Liên 0-2 ở Champions League Châu Á cũng phải tiếp tân binh Khánh Hoà. Có điều Đà Nẵng đã cất những vị trí chủ lực, lại không phải di chuyển nên cơ hội kiếm trọn 3 điểm là dễ hơn GĐT.LA.

Các trận còn lại: M.H.Hải Phòng - P.SLNA, TMN.CSG - Tiền Giang đáng chú ý; không đơn giản chỉ bởi chuyện dính đến việc "mua cúp" của một số cầu thủ , mà còn bởi các đội đều đang, muốn tích luỹ điểm để tránh xa vị trí cuối bảng.

Vũ Hùng

Trận đấu đáng chú ý nhất của vòng 9 chiều nay, 11.3 là cuộc đối đầu giữa chủ nhà Đồng Tháp với H.Huế. Hiện ngôi vị nhất bảng của Đồng Tháp đang bị lung lay, nên hơn bao giờ hết các cầu thủ chủ nhà phải lấy trọn 3 điểm để giữ khoảng cách an toàn với các đối thủ. Trong khi đó, CLB TPHCM nhiều khả năng phải chia tay Giải hạng nhất nếu không có 3 điểm khi gặp chủ nhà Thanh Hoá. Các trận còn lại: Thể Công - ĐMN.Sài Gòn, An Giang - Quảng Nam, Tây Ninh - QK5, Lâm Đồng - QK4 và Đồng Nai - SĐT.Long An. T.Linh