Cúp Châu Phi 2006: Bờ Biển Ngà vào tứ kết
Các Website khác - 26/01/2006
TIN THỂ THAO

(LĐ)
Liên đoàn Bắn súng VN đã lên kế hoạch tham dự 21 trên 23 nội dung tại ASIAD 15. Bắn súng là thế mạnh của thể thao VN; tuy nhiên khó giành HCV.

(LĐ) Từ 1 đến 11.3, tại Vũng Tàu sẽ diễn ra Giải vô địch cờ vua các đội mạnh toàn quốc 2006. Có 8 đội nam và 8 đội nữ đã đăng ký tham dự.

(LĐ) TP.Hồ Chí Minh đã nhận đăng cai Giải cầu lông quốc tế mở rộng vào trung tuần tháng 6. Trong năm 2006, các VĐV cầu lông VN tham dự tới 8 giải quốc tế.

(LĐ) Giải quyền Anh King's Cup sẽ diễn ra tại Đài Loan vào đầu tháng 4. Việt Nam đã đăng ký tham dự nhằm tích luỹ kinh nghiệm cho ASIAD 15.

(LĐ) LĐBĐVN đã lên kế hoạch cử tuyển bóng đá nam tham dự ASIAD 15 (từ 1 đến 16.12). Việc tuyển chọn và dẫn dắt đội, LĐBĐVN giao cho HLV A.Riedl chịu trách nhiệm chính.

Cúp Châu Phi 2006: Bờ Biển Ngà vào tứ kết. D.Drogba - con át chủ bài của Chelsea - đã dẫn dắt thành công Bờ Biển Ngà đoạt vé đầu tiên vào tứ kết sau trận thứ hai hạ Libya 2-1 ngày 24.1 ở bảng A. Mới phút thứ 10, Drogba đã tận dụng lỗi lầm của TM Ghzalla để đẩy bóng vào lưới ghi bàn thứ hai trong 2 trận. Đến cuối hiệp 1, Libya kịp gỡ hoà nhen nhóm hy vọng, song thủ môn của họ chơi kém cỏi đã để cho Toure đánh đầu vào đầu hiệp 2 đưa Libya về nước sớm. Trong lúc đó, Ai Cập vẫn không sao xuyên thủng được hàng phòng ngự chắc chắn của Morocco đành chấp nhận chia điểm, đợi trận cuối trông chờ Bờ Biển Ngà sẽ đưa ra sân đội hình dự bị. P.Q