ĐT nữ Việt Nam: Đã có đấu pháp hợp lý
Các Website khác - 26/11/2005
15h chiều nay, ĐT nữ Việt Nam - Thái Lan:
Đã có đấu pháp hợp lý

Khá may mắn cho ĐTBĐ nữ VN khi các cầu thủ được nghỉ tới 4 ngày sau trận thua Myanmar 0-1; đồng thời, BHL cũng có được 2 lần "thẩm định" ĐT Thái Lan. Thời gian nghỉ khiến cho các cầu thủ hưng phấn trở lại; sự thẩm định đối thủ giúp cho BHL có đấu pháp hợp lý.

ĐT nữ VN (trái) sẽ thắng Thái Lan
chiều nay?
Theo HLV Mai Đức Chung, bài thuốc thư dãn như đi siêu thị, dã ngoại và mua đồ nấu ăn... đã có tác động rất tốt đối với các tuyển thủ. Ngày 25.11, toàn đội đã có 2 buổi tập chiến thuật và các bài tập nhẹ. Sau các buổi tập, HLV Mai Đức Chung cho biết: Qua nghiên cứu đấu pháp của ĐT Thái Lan trước Indonesia và Philippines, BHL nhận định: Hàng tiền vệ của ĐT Thái Lan chơi khá tốt cả về thể lực lẫn kỹ thuật, thậm chí là chặt chẽ. Tuy nhiên, hàng tiền đạo lại chơi không thật tốt trước các cơ hội mà đồng đội tạo ra, các tiền đạo khá lúng túng trong cách xử lý để chuyển hoá các cơ hội thành bàn thắng. Hàng hậu vệ của đội bạn chơi một chạm khá tốt.

Tuy nhiên, chiến thuật dàn hàng ngang và dâng cao để bắt việt vị có thể sẽ trở thành con dao hai lưỡi đối với họ. ĐTVN sẽ cố gắng khai thác vấn đề này và có thể đó sẽ là yếu tố chiến lược giúp ĐTVN tìm kiếm bàn thắng. Ngoài ra, theo quan sát của BHL cũng như các cầu thủ, cánh phải của Thái Lan khá yếu, đôi lúc còn mắc lỗi vị trí. Đấy cũng có thể là hướng tấn công nhanh mà ĐTVN cần "khoét" vào. Theo ông Chung, BHL đã quán triệt các cầu thủ phải thực hiện cho được lối chiến thuật đá chặt, áp sát đối phương - điều không thể làm trong trận ra quân. BHL cũng quyết định sẽ có sự điều chỉnh trong đội hình. Theo đó, Nguyễn Thị Lý có thể sẽ ngồi dự bị, Kim Hồng (23) sẽ đá chính. Ông Chung nhận định: Đây là trận đấu cực kỳ khó khăn khi đội bạn đã thoải mái về tâm lý sau 2 trận thắng. Tuy nhiên, chỉ thắng trận, chúng ta mới có quyền hy vọng vào chung kết, nên đội sẽ quyết tâm.

Đội hình xuất phát của ĐTVN (dự kiến): Thủ môn Kiều Trinh; hậu vệ: Đào Thị Miện, Bích Hạnh, Bùi Thị Tuyết; tiền vệ: Văn Thị Thanh, Mai Lan, Thanh Mai, Kim Hồng, Kim Chi; tiền đạo: Lê Thị Oanh, Hồng Tiến. Anh xuân (từ Manila)