HLV Vương Tiến Dũng: Chúng tôi không chỉ phá bóng...
Các Website khác - 28/02/2006
HLV Vương Tiến Dũng nói về việc HP.Hà Nội chiếm ngôi đầu bảng V-League:
Chúng tôi không chỉ phá bóng...

Quang Minh thực hiện
Leo lên vị trí nhất bảng, mọi chuyện với HP.Hà Nội - đội bóng được xếp chiếu dưới hồi đầu mùa - như một giấc mơ. Nhưng với HLV trưởng Vương Tiến Dũng, điều làm ông hài lòng nhất không phải là ngôi đầu bảng, mà là...

HLV Vương Tiến Dũng.
Các cầu thủ HP.HN đã thi đấu với tinh thần tự tin, lăn xả, dám chơi ăn miếng trả miếng, chứ không chỉ biết có phá bóng như người ta nói trước kia. Không khí sinh hoạt chung rất đoàn kết, sự hoà đồng giữa cầu thủ nội và ngoại rất tốt. Những yếu tố đó thực sự giúp ích cho công tác chuyên môn rất nhiều. HP.HN không có ngôi sao, nhưng đá bằng tinh thần tập thể.

´ Thực sự thì nội binh của HP.HN rất mỏng, đa số là cầu thủ quá tuổi ở nhiều CLB về, ông làm thế nào để nâng tầm họ lên thành một đội bóng chơi khá đồng đều?
- Điều quan trọng là khát vọng nơi mỗi cầu thủ. Họ nhìn nhận đúng vị trí của mình và biết rằng, nếu không phấn đấu thì sẽ bị đào thải. Hơn nữa, vì bản thân biết mình yếu, lực lượng thì không thể bổ sung được nữa, nên chúng tôi có sự chuẩn bị từ rất sớm, có thế nào chuẩn bị thế.

´ Lên ngôi đầu bảng cũng có nghĩa là HP.HN đã lộ hết khả năng nên sẽ bị các đối thủ soi rất kỹ?
- Hàng phòng ngự của HP.HN chưa có những VĐV dày dạn kinh nghiệm, đôi khi chơi rất thiếu tập trung, nhưng tôi cho rằng điểm yếu này có thể khắc phục qua thời gian. Cái khó và không thể khắc phục được là điểm yếu về hình thể. Vị trí tiền vệ trụ của Lê Văn Lưu cũng còn hạn chế do tuổi tác, Như Thuần có thể đảm nhận tốt vị trí ấy thì lại vừa chấn thương. Và không phải chỉ có hai vị trí đó đâu, còn... vài điểm yếu khác nữa. Nhưng "liệu cơm gắp mắm", tôi tin rằng việc hoán đổi vị trí như đã làm trong những trận vừa qua có thể đem lại những hiệu quả bất ngờ.

´ Một nửa số bàn thắng của HP.HN đến từ chân sút Williams, sẽ khó khăn khi anh bị giám sát chặt ở những vòng đấu tới?
- Chắc chắn là càng đá, Williams sẽ càng bị đeo bám chặt hơn, khó khăn hơn. Tuy nhiên, nếu đội bóng chỉ dựa vào một cá nhân để giải quyết trận đấu thì sẽ tự đưa mình vào chỗ khó. HP.HN có nhiều phương án. Một khả năng rất hiện thực là chúng tôi đang liên lạc với Das Silva (cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho HP.HN mùa giải năm ngoái, hiện đang chơi bóng ở Ai Cập), để anh có thể trở lại VN vào đầu tháng 4. Hy vọng Williams và Das Silva sẽ tạo thành một cặp "song kiếm hợp bích" trên hàng công.

´ Đang có thiên thời địa lợi nhân hoà, liệu đã đến lúc HPHN nâng cấp mục tiêu "vào top 6" ban đầu?
- Cho đến lúc này, thực ra cũng chưa có đội nào tạo được sự bứt phá hơn hẳn ở V-League. HP.HN từng có bài học kinh nghiệm của mùa năm ngoái khi cũng dẫn đầu ở giai đoạn đầu rồi hụt hơi về sau. Chúng tôi chưa đặt ra mục tiêu cao hơn, nhưng chắc chắn sẽ... không bỏ lỡ thời cơ nếu có điều kiện.
- Xin cảm ơn ông.