Hoà Phát Hà Nội soán ngôi ngoạn mục
Các Website khác - 27/02/2006
Vòng 7 V-League 2006:
Hoà Phát Hà Nội soán ngôi ngoạn mục

Charles L.Mbabazi (10, LG.HN.ACB)
đi bóng qua thủ môn Santos (GĐT)
ghi bàn duy nhất.

Chiến thắng trong màn rượt đuổi ngoạn mục trên sân Hàng Đẫy, Hoà Phát Hà Nội có không chỉ đơn giản là 1 trận thắng mà còn vượt lên dẫn đầu bảng xếp hạng cũng ngoạn mục không kém (cùng được 12 điểm như Bình Định nhưng HPHN hơn hệ số).

Ba vị trí cuối bảng xếp hạng vẫn thuộc về 3 "đại gia" với vị trí không đổi: Chót bảng vẫn là Bình Dương, tiếp theo là HAGL (thứ 12), và GĐTLA (thứ 11). Các kết quả cụ thể: HPHN - TMN CSG 4-3, Nam Định - Bình Định 1-0, SLNA - Bình Dương 2-1, GĐTLA - LG HN ACB 0-1, Hải Phòng - Đà Nẵng 2-2, HAGL - Tiền Giang 0-0.

* Sân Hàng Đẫy: Màn rượt đuổi ngoạn mục
Bàn thắng của Elenildo ở phút 22 cho TMN CSG bắt đầu chuỗi bàn thắng đầy kịch tính. Chỉ trong vòng 2 phút cuối hiệp 1, HPHN san bằng tỉ số và vượt lên dẫn 2-1 với 2 bàn thắng của Williams (phạt đền) và pha vuốt bóng xuất thần của đội trưởng Lê Văn Lưu.

Hiệp 2, TMN CSG 2 lần đuổi theo cân bằng tỉ số 2-2, rồi 3-3 bằng 2 bàn thắng của De Jesus và Helio. Phút 90+1, Williams lần thứ 2 thắng thủ môn Công Vương đem lại chiến thắng 4-3 cho HPHN.

*n Sân Thiên Trường: Bình Định thua trận đầu tiên
Nam Định cuối cùng đã tìm được trận thắng đầu tiên trên sân nhà trước đội đầu bảng Bình Định, đội cũng chưa thua trận nào từ đầu giải. Bàn thắng được tuyển thủ Thái Lan Ekaphan ghi khá sớm cho Nam Định ở phút 28.

* Sân Vinh: Công Vinh lập công
Thiếu vắng 4 vị trí quan trọng do dịch sốt xuất huyết đã khiến Bình Dương của tân HLV Lê Thuỵ Hải không tạo được thế áp đảo trước P. SLNA. Phút thứ 9, Santos đã có bàn mở tỉ số cho SLNA. Mãi đến phút 60, Toledo mới giúp BD cân bằng tỉ số từ chấm 11m (Lâm Tấn để bóng chạm tay). Phút 68, lại từ cú đá phạt của Văn Vinh, Công Vinh bật cao đánh đầu ấn định trận thắng 2-1.

* Sân Long An: Gạch vẫn chưa biết thắng sân nhà
Bàn thắng duy nhất của Mbabazi (LG Hà Nội ACB) ở phút 15 tận dụng sai lầm của Hoàng Thương trả bóng về cho Santos như mũi dao xoáy vào vết thương lòng của nhà đương kim vô địch.

* Sân Pleiku: Vua phá lưới Kesley bỏ lỡ cơ hội ngàn vàng
Phút 71, chủ nhà Hoàng Anh Gia Lai được hưởng quả phạt đền sau khi một cầu thủ Tiền Giang để bóng chạm tay. Kesley lại không thắng nổi thủ môn Panuwat. Trận này Tiền Giang vắng HLV Phạm Văn Rạng trong khu kỹ thuật vì phải chịu án kỷ luật.

* Sân Lạch Tray: Cuộc đuổi bắt nghẹt thở
Đà Nẵng chơi tấn công cởi mở cho đến phút 35, Samuel bất thần tung cú vôlê sấm sét mở tỷ số cho đội nhà. Phút 49, Lê Hồng Minh nhân đôi cách biệt từ pha đá phạt. Phút 60 Đặng Văn Thành đã có bàn gỡ sau một pha hỗn loạn trước khung thành đối phương. Đến phút 77, tiền đạo cao kều Julien bật cao đón đường chuyền hoàn hảo từ biên trái đánh đầu san bằng 2-2 cho Hải Phòng. Nhóm PV thể thao