Kim Hằng lại bắt bài Tam Lang
Các Website khác - 27/02/2006
GÓC NHÌN
Kim Hằng lại bắt bài Tam Lang

Nguyên Anh
Lịch sử bóng đá TPHCM những trận đấu giữa hai vị "tướng" Phạm Huỳnh Tam Lang và Nguyễn Kim Hằng bao giờ cũng thú vị. Thời Cảng Sài Gòn của ông Tam Lang nổi tiếng với lối chơi bóng nhỏ, nhuyễn, đẹp và đậm chất kỹ thuật đối đầu với Hải quan của Nguyễn Kim Hằng, người hâm mộ Sài Gòn luôn bàn tán rất nhiều. Hồi đấy, nhiều người cứ thích đặt từng vị trí của hai đội lên bàn cân để so sánh. Nếu HLV Tam Lang khó khăn trong việc dùng người bao nhiêu thì Nguyễn Kim Hằng lại thực dụng bấy nhiêu. Ông Tam Lang thích "bắt" cầu thủ có tố chất và kỹ thuật; còn Kim Hằng nhiều khi cứ "bắt" người từ bóng đá phong trào, mà đặc biệt là lấy quân từ CLB Nguyễn Du, Tao Đàn...

Các trận derby CSG - Hải quan căng một phần vì tính cách của hai vị HLV ấy và con người làm nên đội bóng đã nói lên rất nhiều.

Bây giờ thì hai HLV ấy lại đứng trước hai ngã rẽ. Tam Lang ẩn mình làm công tác đào tạo lứa cầu thủ trẻ Thành Long và bị bắt phải vào guồng một năm lên hạng nhất và năm sau lên chuyên nghiệp với màu áo CLB Bóng đá TPHCM. Nguyễn Kim Hằng trôi nổi từ Quân khu 7 sang Đà Nẵng, về Huế rồi qua An Giang làm lại từ đầu với con người một nửa An Giang và một nửa là lính Nguyễn Kim Hằng gom về tứ xứ.

Chiều 25.2, ông Lang và ông Hằng có dịp gặp nhau và mỗi người một chiến tuyến. Đội ông Lang chưa biết thắng, còn đội ông Hằng đã một lần về TPHCM lấy trọn 3 điểm và bây giờ muốn lập kỷ lục thu hoạch đủ 6 điểm ở đất Sài Gòn.

Chiều 25.2 trên sân Thành Long, ông Hằng lại bắt bài Tam Lang. Đúng hơn là ông dùng kinh nghiệm của cầu thủ An Giang để áp đảo sức trẻ (nhưng non kém kinh nghiệm) của các cầu thủ Thành Long mang áo TPHCM.

Đội nhà An Giang thắng, nhưng ông Hằng lại suy nghĩ rất nhiều. Ơ cái nôi TPHCM, ông từng là công thần và từng ra đi vì không còn đất dụng võ.

Chiều 25.2, thắng TPHCM đến 3-1, lại thấy ông Hằng gọi điện đi khắp nơi cho bạn bè. Toàn những người bạn của ông từng lăn lộn trên hàng ghế huấn luyện. Ông Hằng cúp máy rồi ngồi buồn than thở: TPHCM các HLV giỏi giờ đi hết rồi. Mỗi người mỗi nghề và cũng có không ít người trôi dạt về các tỉnh làm bóng đá.

Ông Lang thua trận buồn bã. Ông Hằng thắng trận cũng buồn bã.

Còn lại cái gì cho bóng đá TPHCM - một cái nôi đào tạo nhân tài ngày nào và cũng là một trung tâm bóng đá mạnh...

Thế mà...