Lehmann quyết định rời Arsenal
Các Website khác - 13/11/2007
Hồi đầu mùa giải năm nay, việc mắc phải hàng loạt những sai lầm ở Premier League cùng với những chấn thương đã khiến thủ thành 38 tuổi người Đức này không còn là sự lựa chọn số 1 của CLB thủ đô London CLB Arsena. Thay vào đó là thủ thành Spaniard Manuel Almunia, người vẫn đóng vai trò dự bị cho anh trong suốt thời gian vừa qua.

“Bundesliga luôn là một giải đấu hấp dẫn và cũng nằm trong sự lựa chọn của tôi, và có thể là cả giải hạng hai của Đức nữa” thủ thành 38 tuổi người Đức

Lehmann đã sẵn sàng ra đi ?

phát biểu với tạp chí Kicker “Trong bất cứ một trường hợp nào với bất cứ một lý do nào tôi đều muốn được chơi ở EURO 2008. Được chơi ở một giải đấu lớn và quan trọng như thế luôn là mục đích chính của tôi”.

Mới đây, chính HLV trưởng ĐTQG Đức Joachim Low cũng đã một lần nữa nhắc lại quan điểm của ông coi thủ môn Lehmann là sự lựa chọn hàng đầu trong khung gỗ của nhữn cỗ xe tăng Đức, nhưng giữa họ cần phải có một cuộc thảo luận kỹ lưỡng vào cuối năm để có được một quyết định chính xác hơn.

“Hãy bỏ qua những phát biểu của HLV trưởng. Tôi chỉ muốn biết mọi việc sẽ xảy ra như thế nào vào tháng 12 tới đây” thủ môn Lehmann cho biết và cũng không từ bỏ ý định giành lại vị trí số 1 ở Arsenal vốn đang thuộc quyền “sở hữu” của thủ thành Almunia.

“Đó chính là mấu chốt của một vấn đề. Điều quan trọng hơn cả là quyết định của HLV. Cá nhân tôi đang nỗ lực hàng ngày, hàng giờ để có thể nhận được một quyết định sáng suốt và đúng đắn từ HLV. Bởi hơn ai hết, ông là người biết rõ tôi có động lực như thế nào. Tôi muốn được vào sân với một phong độ cao nhất có thể, cao hơn cả hồi tôi vẫn còn được bắt chính cho Arsenal”.

“Thật buồn nếu như tôi không nằm trong số đó. Và như vật tôi sẽ phải tính đến một phương án khác nhằm đảm bảo cho tôi có thể có được một suất trong đội hình ĐTQG Đức tham dự VCK EURO ở Áo và Thuỵ Sỹ vào mùa hè tới”.

Âu đó cũng là một quyết định đúng đắn của thủ thành người Đức, Jens Lehmann?

Ngọc Mai

Theo AFP