Nốt trầm... không xao xuyến!
Các Website khác - 27/11/2005
Nốt trầm... không xao xuyến!

U23 Việt Nam đã thất bại 0-1 trong trận cầu thủ tục. Một kết quả không đáng thất vọng, nhưng những gì xảy ra quanh trận đấu ấy lại đáng để người ta phải suy nghĩ...

Văn Trương (trái) - đã làm mất lòng
ông Riedl.

Buổi tập sáng qua, hậu vệ trái Văn Trương không tuân thủ hướng dẫn của ông Riedl đã bị đuổi ra ngoài trong thái độ tức giận của ông thầy người Áo. Sau đó, cầu thủ này phân trần, do bị đau đùi nên không thực hiện đúng động tác, nhưng ông Riedl đã gạt bỏ, vì ông luôn căn dặn trước mỗi buổi tập với các tuyển thủ, ai bị đau, ốm cần báo ngay với bác sĩ hoặc qua trợ lý ngôn ngữ nói với ông. Vì lẽ đó, trận đấu chiều qua, Văn Trương dù vẫn có tên trong danh sách dự bị, nhưng anh phải lên khán đài làm... khán giả.

Sự bực dọc của buổi sáng còn đeo đẳng ông Riedl cho đến chiều và có phần ảnh hưởng đến quyết định về đội hình cho trận gặp Indonesia. Văn Quyến đá thay Công Vinh, sau khi những gì mà cầu thủ mang áo số 9 này phát biểu với báo chí. Trong đó, Vinh đã ngầm chỉ trích quyết định dùng người của HLV Riedl thiếu hợp lý (anh đá dự bị ở Agribank Cup) khiến cầu thủ này chán nản và đã có lúc muốn rời đội tuyển.

Những chuyện ngoài lề xảy ra khiến cho trận cầu thủ tục trở nên căng thẳng với ông Riedl. Vào cuối trận, người ta không còn thấy ông ra sát đường biên thúc giục các học trò tiến lên nữa, chấp nhận trận đấu thoát khỏi tầm kiểm soát. Trong khi đó, sau khi trọng tài thổi còi kết thúc trận đấu, các cầu thủ Việt Nam đi thẳng vào khu vực kỹ thuật, quên cả chào khán giả. Quốc Vượng bước nhanh vào phòng thay quần áo để ra xe. Trận thua không ảnh hưởng ngôi đầu bảng của Việt Nam, nhưng nó lại khiến toàn đội trầm lặng. Ngay cả HLV Riedl sau khi về phòng cũng đã trở ra quầy bar khách sạn, trầm tư bên những chai bia.

Cái nóng của thành phố Bacolod cộng hưởng với sự lặng lẽ của đội tuyển tạo ra bầu không khí ngột ngạt ở khách sạn Cirlce Inn. Hy vọng là đám mây u ám ấy mau chóng được xua tan!

Trận còn lại, U.23 Singapore - U.23 Lào: 1- 0.
Vĩnh Hà (từ Bacolod)

HLV Riedl: "Chúng tôi đã không gặp may, đáng ra một kết quả hoà 0-0 sẽ hợp lý hơn. Hiệp 1, các cầu thủ của chúng tôi chơi không tốt, nhưng sang hiệp 2, tình thế được cải thiện. Một số cơ hội ghi bàn đã được tạo ra nhưng họ đã không tận dụng được. Nhưng cũng không thể đòi hỏi nhiều hơn, bởi U23 Indonesia đã bị dồn vào thế dựa lưng tường, buộc phải thắng nếu muốn đi tiếp. Trong khi đó, HLV Peter With thừa nhận đội của ông đã gặp may khi U23 Việt Nam sớm giành suất vào bán kết. Ông nói: "Thắng trận này, chúng tôi đã mở rộng hơn cánh cửa vào bán kết".