Ông Riedl cố tìm nhân tố mới
Các Website khác - 01/03/2006
Lùi thời gian công bố danh sách đội tuyển thêm 1 tháng:
Ông Riedl cố tìm nhân tố mới

Theo đúng hẹn, hôm qua 28.2 là thời hạn ông Riedl cùng các cộng sự công bố danh sách 21 cầu thủ ĐTQG cho Cúp Mùa xuân, nhưng hạn cuối đã được ông quyết định lùi lại thêm... 1 tháng nữa (28.3). Không muốn giữ tiếng "bảo thủ", ông Riedl muốn kéo dài thời gian tuyển chọn để cố "gạn đục khơi trong", tìm thêm một vài gương mặt mới.

Ông Riedl vẫn đặt niềm tin vào
các cựu binh như Huy Hoàng...
Bằng một thứ tiếng Việt hơi khó nghe, ông Riedl đọc cho các PV tên những cầu thủ trong danh sách mà ông đang "ngắm nghía" cho Cúp Mùa xuân (khoảng 40 người). Những cái tên mà ông thuộc làu từ vài năm nay: Quang Huy (Nam Định); Thế Anh (Bình Dương); Văn Nhiên, Văn Biển (Nam Định); Minh Đức, Huy Hoàng (SLNA); Mạnh Dũng, Hùng Dũng (Đà Nẵng); Minh Phương, Duy Hoàng (HAGL); Tấn Tài (Khánh Hoà); Bảo Khanh (Thể Công); Công Vinh (SLNA); Thanh Bình (Đồng Tháp); Văn Thành (Hải Phòng)... Có một cái tên khá mới là Văn Khải (CLB TPHCM), nhưng ông Riedl cũng mở ngoặc: "Chưa nổi bật lắm".

Không có phát hiện nào mới, điều đó cũng đồng nghĩa với việc những chỗ trống mà các cầu thủ vừa dính vào vụ bán độ ở ĐT U.23 để lại chưa có người thay thế. Ông Riedl than thở: "Tôi lo nhất là hành lang trái. Văn Trương và Quốc Anh là 2 cầu thủ tốt nhất Việt Nam ở vị trí này. Vắng họ, cánh trái của chúng ta sẽ suy yếu, nhất là khi đối thủ của chúng ta như U.23 Iran, Uzbekistan và Australia đều rất mạnh. Hiện tại, ban tuyển chọn vẫn cố gắng để tìm ra người thay thế, nhưng chưa thấy khuôn mặt nào khả dĩ". Chính vì thế, trong 1 tháng tới, cả ông Riedl, trợ lý Mai Đức Chung và Phó ban các ĐT Nguyễn Trọng Giáp lại phải tiếp tục ngược xuôi V-League và Giải hạng nhất để tìm kiếm.

Ông Riedl tỏ ra dễ chịu hơn nhiều khi nhắc đến các trợ thủ cho mình, vì mọi chuyện khá xuôi chèo mát mái. Ông Riedl chính thức xác nhận danh tính 2 trợ lý: Trần Công Minh (trợ lý 2) và Phạm Văn Hùng (HLV thủ môn), chỉ còn duy nhất vị trí trợ lý ngôn ngữ vẫn chưa thể quyết định trong tuần này, do ông có tới 2 lựa chọn (cả ông Ngô Lê Bằng - Bình Dương và Nguyễn Văn Hiệp - TMN CSG đều nhận lời) và... chưa biết chọn ai. Theo một nguồn tin, bản thân ông Riedl có vẻ nghiêng về ông Ngô Lê Bằng, nhưng ông còn muốn có thêm thời gian cân nhắc. Quang Minh

Ông Riedl cho biết, chuyến tập huấn ở Áo (tháng 9.2006) như kế hoạch của ông đến nay vẫn chưa được LĐBĐVN phê duyệt, do khó khăn về tài chính. Chuyến tập huấn này sẽ ngốn mất khoảng 7,5 tỉ đồng (kể cả tiền vé máy bay, do ĐTVN không còn tài trợ của Vietnam Airlines), trong khi đó, theo ông Mai Đức Chung, ngân sách mà UB TDTT cấp cho cả 2 ĐTBĐ nam, nữ QG tập huấn cả năm 2006 chỉ có khoảng 80.000USD (khoảng 1,3 tỉ đồng).
n Agribank Cup sẽ tổ chức sớm hơn 5 ngày so với lịch cũ, tức là sẽ diễn ra từ 15 - 19.10. Trong khi đó, việc ĐTVN tham gia trận giao hữu với ĐT Indonesia chưa chắc chắn lắm, nếu phía Indonesia không đổi lịch thi đấu.