Scolari: “Chelsea là một lũ quan liêu”
Các Website khác - 14/02/2009
5 ngày trước khi bị sa thải, HLV Scolari đã không ngần ngại gọi các học trò cũ là một “lũ quan liêu”, đồng thời ông cũng khẳng định việc không có Robinho thực sự khiến Chelsea khốn đốn. Thông tin được đăng tải trên tạp chí danh tiếng France Football…

 

Trong phát biểu gần như cuối cùng trên cương vị HLV của The Blues, Big Phil đã chỉ ra hàng loạt vấn đề nghiêm trọng trong đội bóng cả về nhân sự lẫn chiến thuật. Đồng thời ông cũng chỉ trích đích danh tiền đạo Drogba.

 

“Tại Chelsea chúng tôi không có được cầu thủ cần thiết người có thể tạo ra sự khác biệt bằng những pha bóng kỳ diệu trên sân. Trước đây khi Arjen Robben còn ở đây cậu ấy có thể làm điều đó. Nhưng giờ thì không còn ai cả”, Scolari khẳng định.

 

 

Với Scolari, Chelsea là một đội bóng quan liêu

 

“Robinho lẽ ra đã có thể đảm nhiệm vai trò đó. Cậu ấy không hề sợ cầm bóng, sẵn sàng chấp nhận mạo hiểm. Là người Brazil tôi thích điều đó. Đội bóng của tôi không có đủ chất Brazil cần thiết. Đó là một đội bóng quan liêu. Lối chơi của các cầu thủ là vậy đó. Đó là lí do vì sao Robinho lẽ ra có thể làm được rất nhiều cho Chelsea.

 

Với lực lượng hiện có, rất khó để xếp Drogba đá cặp cùng Anelka. Tôi không có đủ tiền vệ cánh để chơi với sơ đồ 4-4-2. Salomon Kalou có thể đá bám biên nhưng không phải trong sơ đồ 4-4-2 mà là 4-3-3 bởi cậu ấy phòng thủ không tốt.

 

Nếu để Drogba và Anelka đá cặp cùng nhau ở trên vậy ai sẽ chơi ở cánh trái? ở trung lộ? Nếu chúng tôi chơi với sơ đồ 4-4-2 chúng tôi sẽ thua trong cuộc chiến tại trung lộ. Bởi vậy tôi phải chọn giữa Drogba và Anelka. Drogba không có được sự tự tin vào lúc này. Sau 2-3 chấn thương lớn cậu ấy đang mất đi cái gì đó. Vì vậy tôi phải chọn Anelka”.

 

Theo Dan Tri