Tiền đạo Văn Quyến: “Tôi cũng phải nghĩ cho tương lai của mình”
Các Website khác - 07/11/2008

 

Văn Quyến đang chờ một chế độ đãi ngộ thỏa đáng của SL Nghệ An (ảnh: Minh Phương)

Trước sự dòm ngó của nhiều “đại gia”, SL Nghệ An đang tìm mọi cách ràng buộc Văn Quyến thêm 2 năm. Quyến “béo” khẳng định cũng sẵn sàng ở lại, khi nhận được khoản "hỗ trợ” phù hợp. Trong cuộc đổi ngày hôm qua, Văn Quyến cho biết: Tôi sẽ cống hiến, nhưng đã tới lúc tôi phải nghỉ cho tương lai của mình…

 

PV: Văn Quyến đã khước từ lời mời gia hạn hợp đồng dài dạn của SL Nghệ An, phải chăng Quyến đã không còn mặn mà với đội bóng quê hương?

 

Văn Quyến: Là cầu thủ được thi đấu gần nhà vẫn là sướng nhất, bản thân tôi cũng muốn như vậy. Nếu CLB có chế độ đãi ngộ xứng đáng, tôi sẽ tiếp tục thi đấu cho SL Nghệ An, để được gần gũi gia đình. Nhưng tôi muốn mọi việc phải rõ ràng, nhất là các điều khoản và lợi ích được hưởng. Tôi biết mình đang chịu án kỷ luật của VFF, tôi đâu dám nghĩ đến một chế độ như những cầu thủ bình thường khác. Nhưng dù sao chế độ đó cũng phải tương xứng, vì tôi cũng phải nghĩ cho tương lai của mình. Nếu CLB không đưa ra được mức ưu đãi phù hợp, tôi sẽ vẫn ở lại thêm 1 năm như đã hứa và sẽ thi đấu hết mình.

 

Thời gian qua SL Nghệ An cũng giúp đỡ Văn Quyến rất nhiều, hành động kiên quyết chỉ ký vào bản hợp đồng ngắn có tương xứng với sự cưu mang của CLB thời gian qua?

 

Tôi biết và rất cảm ơn vì những sự giúp đỡ mà SL Nghệ An dành cho tôi, chính vì vậy tôi đã đề xuất thi đấu 1 năm cho CLB mà không đòi hỏi chút quyền lợi vật chất nào cho mình, ngoại trừ khoản lương hàng tháng như những cầu thủ khác trong đội.  Trong suốt 3 năm qua, cuộc sống của tôi rất khó khăn, khoản trợ cấp 900 nghìn/tháng tôi chỉ tạm đủ chi tiêu sinh hoạt mà thôi. Năm nay tôi đã 24 tuổi, tốt lắm cũng chỉ còn có thể thi đấu ở phong độ cao khoảng 6 năm nữa. Ngoài chuyện cống hiến, tôi cũng phải nghĩ về tương lai của mình, tôi nghĩ đây là một nhu cầu chính đáng của bất kỳ cầu thủ nào.

 

Nhưng chỉ với 1 mùa giải, liệu có đủ cho Văn Quyến đền đáp đủ cho SL Nghệ An?

 

Tôi nghĩ là mình sẽ đền đáp xứng đáng cho SL Nghệ An, trong thời gian vừa qua tôi tập luyện rất tốt. Tới nay thể lực và phong độ của tôi đã dần ổn định, đã đạt khoảng trên 80%. Nếu ở mùa giải V - League 2009 được thi đấu, tôi nghĩ chỉ cần qua 2 - 3 trận đấu tôi sẽ hòa nhập được với lối chơi của đội và thi đấu tốt cho CLB.

 

Tới thời điểm này Văn Quyến có còn giữ ý định sẽ mời luật sư can thiệp, khi những khúc mắc với SL Nghệ An không được giải quyết êm thấm?

                              

Tôi không bao giờ muốn vấn đề tái ký hợp đồng của tôi trở nên phức tạp, nhưng nếu những bất đồng vẫn chưa được giải quyết, có thể tôi sẽ nhờ luật sư can thiệp. Đã là bóng đá chuyên nghiệp, tôi nghĩ việc mời luật sư cùng tham gia vào quá trình đàm phán là điều bình thường. Vì cầu thủ rất ít người hiểu biết rõ về luật lao động, hay bản hợp đồng cầu thủ chuyên nghiệp.

                                                               

Mùa giải vừa qua Quyến luôn được  đi cùng SL Nghệ An mỗi khi đội thi đấu trên sân khách để tham gia  tập luyện, tại sao Văn Quyến lại vắng mặt trong thời gian CLB đang đá giải Ninh Bình mở rộng?

 

Nói thực, tôi cũng chẳng biết vì sao nữa. Trước khi SL Nghệ An ra Ninh Bình dự giải, tôi tập luyện rất tốt cùng đồng đội, hoàn thành đúng giáo án do HLV Nguyễn Văn Thịnh đưa ra, nhưng tới phút chót mới biết không được đi cùng CLB để tập luyện nâng cao phong độ, thể lực. Có thể việc tôi khước từ ký hợp đồng dài hạn cũng là một nguyên nhân, nhưng tôi là “lính” lãnh đạo nói sao thì mình chấp hành.

 

Quang Vinh (thực hiện)